Trang chủGiới thiệuTin tứcĐào tạoKhảo thí & BĐCLGDNghiên cứu khoa học - Hợp tác quốc tếTuyển sinhSinh viênBệnh ViệnThư viện
Hội nghị sơ kết 01 năm đào tạo theo học chế tín chỉ

Ngày 1 tháng 10 năm 2011, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm đào tạo theo học chế tín chỉ. Tới dự Hội nghị có Ban Giám hiệu Nhà trường, các trưởng, phó phòng, bộ môn, đội ngũ giảng viên cùng đại diện các lớp sinh viên.

Năm học 2010-2011, là năm học đầu tiên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương triển khai đào tạo theo tín chỉ, Trường cũng là cơ sở đầu tiên trong khối các trường đại học và cao đẳng trực thuộc Bộ Y tế triển khai đào tạo theo học chế tín chỉ cho khối ngành Điều dưỡng – Kỹ thuật y học. Sau 1 năm thực hiện với sự đoàn kết, đồng lòng và ý chí quyết tâm cao, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và HSSV Nhà trường đã vượt qua không ít khó khăn, thử thách và đạt được một số kết quả bước đầu như: đã ban hành được hệ thống văn bản về thực hiện chương trình đào tạo, nhanh chóng chuyển đổi 04 chương trình đào tạo đại học, 08 chương trình đào tạo cao đẳng từ niên chế học phần sang tín chỉ và hoàn thành việc xây dựng tiến trình đào tạo cho từng chuyên ngành; Những công việc liên quan đến học vụ như xây dựng thời khoá biểu, phân công giảng dạy, thành lập đội ngũ cố vấn học tập, tổ chức lớp độc lập và lớp ổn định, hướng dẫn sinh viên đăng ký học tập qua Internet… được triển khai đúng kế hoạch; Đội ngũ cán bộ, giảng viên đã ý thức được vai trò, nhiệm vụ của mình tích cực tham gia biên soạn đề cương chi tiết học phần, đổi mới phương pháp giảng dạy và phục vụ đào tạo.... đặc biệt các em sinh viên đã thích nghi với cách thức, phương pháp đào tạo mới và hăng say học tập.

Tham dự Hội Nghị, đại diện các giảng viên và sinh viên đã phát biểu nhiều ý kiến đánh giá về các kết quả đã đạt được và khó khăn còn tồn tại trong tiến trình triển khai đào tạo đồng thời đề xuất các giải pháp khắc phục trong năm học tiếp theo. Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, TTND-PGS.TS Vũ Đình Chính nhấn mạnh: trong năm học 2011-2012 Nhà trường sẽ quyết tâm tiếp tục triển khai đào tạo theo tín chỉ đồng thời đề nghị tập thể cán bộ, giảng viên, HSSV tiếp tục đoàn kết, nhất trí đổi mới cách nghĩ, cách làm, tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, tăng cường triển khai tập huấn, đào tạo về công nghệ thông tin, phương pháp viết tài liệu, giáo trình, phương pháp đánh giá cho đội ngũ giảng viên, phương pháp học và tự học cho sinh viên, tăng cường cơ sở vật chất, giảng đường, phòng học, đầu tư trang bị mô hình học cụ nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người học, đổi mới, hoàn thiện cơ chế tài chính phục vụ đào tạo và tăng cường công tác thanh tra, giám sát nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập.

Với việc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, tinh thần đoàn kết, nhất trí và đổi mới không ngừng, tập thể thày và trò Nhà trường sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách tiếp tục gặt hái nhiều thành công, góp phần khẳng định việc triển khai đào tạo theo tín chỉ là một hướng đi đúng đắn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng – Kỹ thuật y học.

TTND-PGS.TS Vũ Đình Chính thay mặt Ban Giám hiệu trường giải đáp ý kiến thắc mắc và đề xuất của các giảng viên và sinh viên tại Hội nghị

TS Trần Quang Cảnh - Trưởng Khoa Xét nghiệm đánh giá về kết quả đã đạt được và khó khăn còn tồn tại trong tiến trình triển khai đào tạo

Số lượt đọc:  20310  -  Cập nhật lần cuối:  05/10/2011 05:32:40 PM