Đơn vị trực thuộc
Các phòng chức năng
Phòng Quản lý Đào tạo
Phòng tổ chức cán bộ
Phòng hành chính quản trị
Phòng Quản lý KHCN & HTQT
Phòng Khảo thí & Bảo đảm chất lượng GD
Phòng Công nghệ thông tin
Phòng vật tư trang thiết bị
Phòng công tác quản lý SV
Phòng Tài chính - Kế toán
Tổ thanh tra pháp chế
Cơ cấu tổ chức và nhân sự
Chức năng nhiệm vụ
Lịch sử hình thành, quá trình phát triển
Các Khoa, Bộ môn thuộc trường
Các Đơn vị trực thuộc
Chức năng nhiệm vụ
Chức năng, nhiệm vụ Tổ Thanh tra - Pháp chế

1. CHỨC NĂNG

Tổ Thanh tra - Pháp chế có chức năng tham mưu, giúp Hiệu trưởng xây dựng kế hoạch và thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra trong phạm vi quản lý của Trường theo quy định của pháp luật thanh tra; Tổ chức tiếp công dân, giải quyết các khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền của Nhà trường; Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động của Nhà trường, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà trường, của cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên.

2. NHIỆM VỤ

a) Công tác thanh tra

- Xây dựng, trình Hiệu trưởng chương trình, kế hoạch thanh tra hằng năm và tổ chức thực hiện sau khi được Hiệu trưởng phê duyệt. Theo dõi, tổng hợp kết quả thanh tra định kỳ và báo cáo Hiệu trưởng.

- Tổ chức các hoạt động thanh tra theo chỉ đạo trong phạm vi trách nhiệm quản lý của Hiệu trưởng.

- Thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giáo dục, y tế, việc thực hiện quy chế, quy định và nhiệm vụ được giao đối với cá nhân, đơn vị trong Trường. Qua hoạt động thanh tra, kiến nghị với Hiệu trưởng những vấn đề cần giải quyết; điều chỉnh, hoàn thiện các quy định quản lý và các biện pháp chỉ đạo thực hiện nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý của Trường.

- Tham mưu giúp Hiệu trưởng về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo: xác minh làm rõ và đề xuất biện pháp giải quyết. Giúp Hiệu trưởng tiếp công dân theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

- Phối hợp với Ban Thanh tra nhân dân để thực hiện việc thanh tra theo yêu cầu của Hiệu trưởng.

b) Công tác pháp chế

- Tham mưu giúp Hiệu trưởng các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động của Nhà trường, đảm bảo mọi hoạt động của Nhà trường tuân theo các quy định của pháp luật.

- Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nội quy, quy chế đối với cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên của Trường.

- Chủ trì hoặc phối hợp với các đơn vị chức năng góp ý đối với dự thảo văn bản của Trường, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật do cơ quan khác gửi lấy ý kiến; Kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền trong việc sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành các văn bản liên quan đến hoạt động của Trường.

- Chủ trì hoặc tham gia soạn thảo các quy định, quy chế theo sự phân công của Hiệu trưởng.

- Tham gia ý kiến về mặt pháp lý đối với các dự thảo quy định, quy chế do các đơn vị khác soạn thảo trước khi trình Hiệu trưởng ký ban hành.

- Giúp Hiệu trưởng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Trường, của cán bộ viên chức, người lao động, sinh viên của Trường.

- Báo cáo tình hình thực hiện công tác pháp chế định kỳ hoặc đột xuất theo quy định.

Số lượt đọc:  10  -  Cập nhật lần cuối:  19/09/2023 04:46:55 PM