Nhà Điêu khắc Trần Minh Tuấn – tác giả Tượng đài Đại Danh y Tuệ Tĩnh nhận Giấy khen của Hiệu Trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
Ngày 18/12/2014, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức Lễ trao tặng giấy khen của Hiệu Trưởng nhà trường cho Nhà Điêu khắc Trần Minh Tuấn – công ty cổ phần Mỹ thuật Tuấn Thiện Hải Phòng - tác giả Tượng đài Đại Danh y Tuệ Tĩnh tọa lạc tại khuôn viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.
Tại buổi lễ, TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính đã phát biểu đánh giá cao tài năng, tấm lòng hảo tâm, sự tâm huyết của Nhà Điêu khắc Trần Minh Tuấn. Sau hơn hai năm làm việc liên tục với không ít khó khăn vất vả và sự nỗ lực, Nhà Điêu khắc đã hoàn thành việc chế tác tượng đài Đại Danh y với giá trị mỹ thuật cao. Hiện tại Tượng đài được Hội đồng kỷ lục Việt Nam xét chọn và công nhận là tượng đài về Đại Danh y thiền sư Tuệ Tĩnh to và đẹp nhất Việt Nam. Để ghi nhận công lao và bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với tác giả tượng đài, Hiệu Trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã ký Quyết định số 620/QĐ – ĐHKTYTHD về việc tặng giấy khen và phần thưởng cho Nhà Điêu khắc Trần Minh Tuấn. Vui mừng, hạnh phúc và cảm động sau khi nhận giấy khen, Nhà Điêu khắc Trần Minh Tuấn đã phát biểu cám ơn nhà trường và TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính đã có ý tưởng xây dựng tượng đài và lựa chọn nhà điêu khắc để thể hiện tác phẩm.
Tượng đài sẽ mãi là một tác phẩm trường tồn theo năm tháng thời gian, thể hiện ý nghĩa nhân văn cao cả và lòng tri ân sâu sắc đối với Đại Danh y– Ông tổ thuốc Nam, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn đối với các thế hệ HSSV và CBVC Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính - Hiệu Trưởng trường trao tặng giấy khen cho Nhà Điêu khắc Trần Minh Tuấn
vì đã có thành tích xuất sắc trong việc chế tác tượng đài Đại Danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh

Lê Thúy Hường
Số lượt đọc:  20393  -  Cập nhật lần cuối:  22/12/2014 01:07:36 PM