Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên tổ chức Chung kết cuộc thi Tài năng Tiếng Anh HMTU mùa thứ 6

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2024), tối ngày 21/3/2023, tại Hội trường lớn, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức đêm chung kết cuộc thi Tài năng tiếng Anh HMTU mùa thứ 6. Tham dự có TS. BS. Lê Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Các thầy cô Trưởng, phó các Khoa, phòng, bộ môn, trung tâm; giảng viên, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nhà trường cùng sự tham gia của 5 đội đến từ 5 Khoa trong trường: Điều dưỡng, Chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm, Phục hồi chức năng và Y khoa.

Phát biểu khai mạc đêm chung kết, TS.BS Lê Đức Thuận –Phó hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định vai trò của việc học ngoại ngữ nói chung và Tiếng Anh nói riêng trong bối cảnh hội nhập hiện nay, đặc biệt đối với sinh viên ngành y, đồng thời luôn ủng hộ và khuyến khích Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên và các khoa tổ chức nhiều sân chơi thiết thực, ý nghĩa nhằm thúc đẩy phong trào học tập của sinh viên và tiếp thêm động lực học tập môn ngoại ngữ, giúp sinh viên rèn luyện khả năng giao tiếp và hỗ trợ phát triển kỹ năng hội nhập quốc tế cho sinh viên nhà trường.

Đêm chung kết Tài năng tiếng Anh mùa thứ 6 trải qua ba phần thi: Chào hỏi, giới thiệu các đội thi bằng tiếng Anh; Phần Tri thức sinh viên với các câu hỏi kiểm tra kiến thức chuyên môn ngành y và các vấn đề xã hội; phần thi Tài năng sinh viên với chủ đề “Sinh viên HMTU tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” dưới hình thức tiểu phẩm, kịch ngắn bằng tiếng Anh.

Đêm chung kết đã diễn ra với các phần thi kịch tính, hấp dẫn thể hiện trí tuệ, hiểu biết của sinh viên về các kiến thức xã hội cũng như khả năng diễn xuất bằng tiếng Anh tự tin, trôi chảy, sáng tạo của của các đội thi.

Kết quả chung cuộc: 01 Giải Nhất thuộc về Khoa Chẩn đoán hình ảnh; 01 giải Nhì thuộc về Khoa Phục hồi chức năng; 01 giải Ba thuộc về Khoa Y, 02 giải Khuyến khích thuộc về Khoa Điều dưỡng và Khoa Xét nghiệm.

Số lượt đọc:  2  -  Cập nhật lần cuối:  29/03/2024 10:27:30 AM