HỘI ĐỒNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT Y TẾ HẢI DƯƠNG HỌP PHIÊN THỨ BA NĂM 2023

Ngày 18/7/2023, Hội đồng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức kỳ họp lần thứ 14, phiên họp thứ ba năm 2023 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đối với một số thành viên ngoài trường, dưới sự chủ trì của TTƯT.PGS.TS. Đinh Thị Diệu Hằng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường.

Tham dự phiên họp có TS.BS. Nguyễn Thế Hiển - Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế; TS.BS. Trần Quang Cảnh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương; Thạc sĩ. DSCKI. Phạm Hữu Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Dương; TS. Lê Lương Thịnh, Phó Giám đốc, Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương; TTƯT.TS.BSCKII. Nguyễn Hữu Thắng - Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Hải Dương; TS.BS. Lê Quang Đức, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hải Dương; TS.BS. Bùi Vinh Quang, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội; Ông Phạm Văn Học, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hùng Vương.

Về phía nhà trường, tham dự có: TTND. PGS.TS. Vũ Đình Chính - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Chủ tịch Hội đồng trường; TTƯT.PGS.TS. Đinh Thị Diệu Hằng, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS.BS. Phạm Thị Cẩm Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường cùng các thành viên hội đồng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Tại phiên họp, Hội đồng đã nghe TS.BS. Phạm Thị Cẩm Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường trình bày phương án tự chủ chi thường xuyên của Trường (nhóm 2) theo Quyết định số 2623/QĐ-BYT ngày 21/6/2023 của Bộ Y tế và dự kiến mức thu học phí năm học 2023-2024 của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương; TS.BS Nguyễn Đình Dũng – Phó giám đốc Bệnh viện trường trình bày Phương án phát triển Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương giai đoạn 2023 - 2025 và những năm tiếp theo. Hội đồng đã nghe các ý kiến đóng góp của các đại biểu và các thành viên Hội đồng giúp nhà trường hoàn thiện kế hoạch tự chủ và kế hoạch phát triển Bệnh viện trường.

Kết luận phiên họp, TTƯT.PGS.TS. Đinh Thị Diệu Hằng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp của các đại biểu đến từ Bộ Y tế, Sở y tế Hải Dương và các thành viên hội đồng trường, yêu cầu Ban giám hiệu trường và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch thực hiện tự chủ về đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức bộ máy và tài chính của Trường; rà soát quy chế chi tiêu nội bộ của Trường tương ứng với đơn vị tự chủ nhóm 2 đúng Luật và các quy định hiện hành; xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật trong hoạt động đào tạo và khám chữa bệnh, tiết kiệm chi, quản lý việc sử dụng các nguồn lực hiệu quả; Bệnh viện trường xây dựng phương án phát triển, trên cơ sở hỗ trợ của bệnh viện tuyến trung ương, của tỉnh Hải Dương, vấn đề xã hội hoá, hợp tác công tư, liên doanh, liên kết trong lĩnh vực khám chữa bệnh để báo cáo đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và Bộ trưởng Bộ Y tế; Nâng cao năng lực quản trị, định hướng, giám sát của Hội đồng trường, năng lực lãnh đạo, quản lý và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Ban giám hiệu cán bộ quản lý. Hội đồng cũng đã thống nhất 100% quyết nghị bổ nhiệm Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn đối với TS.BS. Lê Đức Thuận.

Số lượt đọc:  56  -  Cập nhật lần cuối:  10/08/2023 08:38:24 PM