Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), sáng ngày 26/7/2023, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã Cẩm Phúc – huyện Cẩm Giàng – Tỉnh Hải Dương tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ và thương bệnh binh, đồng thời tổ chức ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2023.

Tham dự có các đồng chí đại diện Ban thường vụ Huyện đoàn Cẩm Giàng, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc, Bí thư Đoàn xã Cẩm Phúc. Về phía trường tham dự có: TS.BS Nguyễn Đình Dũng – Đảng ủy viên, Phó giám đốc Bệnh viện Trường; ThS. Phạm Thanh Hà – Bí thư Đoàn Thanh niên; ThS. Nguyễn Dương Cầm – Trưởng phòng Công tác quản lý sinh viên; các đồng chí trong Thường vụ Đoàn Thanh niên; Hội sinh viên cùng gần 50 sinh viên câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện Khát vọng trẻ.

Tại chương trình, đoàn cán bộ giảng viên, y bác sỹ và thanh niên tình nguyện của trường đã khám sức khỏe tình nguyện, gồm khám nội, tai mũi họng, mắt, siêu âm ổ bụng, test nhanh đường huyết và cấp phát thuốc miễn phí cho 120 đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng, mỗi suất trị giá 300.000đ; Thăm hỏi và tặng 5 phần quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng tại xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng

Trong chương trình tình nguyện Mùa hè xanh 2023, Đội sinh viên tình nguyện Khát vọng trẻ của trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã Cẩm Phúc vệ sinh môi trường cảnh quan, nghĩa trang liệt sỹ, trường học, các đền chùa trên địa bàn xã, các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ với thanh thiếu niên xã.

Hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa và chương trình tình nguyện “Mùa hè xanh” là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên nhà trường nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự hi sinh của các vị anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ người trồng cây” đồng thời phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng, tạo môi trường thực tiễn để đoàn viên thanh niên tham gia rèn luyện và cống hiến.

Số lượt đọc:  78  -  Cập nhật lần cuối:  05/08/2023 08:04:49 AM