Trang chủGiới thiệuTin tứcĐào tạoKhảo thí & BĐCLGDNghiên cứu khoa học - Hợp tác quốc tếTuyển sinhSinh viênBệnh ViệnThư viện
Tổ chức thành công khóa Thực tập Điều dưỡng quốc tế lần thứ 12 cho sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản

Từ ngày 18-21/7/2023, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức khóa thực tập điều dưỡng quốc tế bằng hình thức trực tuyến cho 87 sinh viên điều dưỡng năm cuối của Trường Đại học Điều dưỡng quốc gia Nhật Bản.

Tham dự về phía trường Đại học Điều dưỡng quốc gia Nhật Bản có GS. Mami Kayama – Hiệu trưởng; các giảng viên khoa Điều dưỡng cùng 87 sinh viên điều dưỡng. Về phía Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tham dự có TTƯT.PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng – Chủ tịch Hội đồng trường; Phòng QLKHCN & HTQT, giảng viên và 20 sinh viên Khoa Điều dưỡng.

Phát biểu khai mạc khóa thực tập, PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng vui mừng chào đón các giảng viên và sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng quốc gia Nhật Bản tham dự khóa thực tập điều dưỡng quốc tế. Đây là năm thứ 12 hai trường phối hợp tổ chức nhằm giúp cho giảng viên và sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản sẽ có thêm hiểu biết về Hệ thống y tế Việt Nam; vấn đề đào tạo liên tục và các hoạt động điều dưỡng tại Việt Nam; đào tạo điều dưỡng tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương; hiểu biết về văn hóa và con người Việt Nam…và hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai trường ngày càng phát triển, tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hợp tác, trao đổi giảng viên và sinh viên quốc tế, trao đổi chương trình đào tạo, phối hợp NCKH, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH và hợp tác quốc tế của hai bên. Tiếp đó, TS. Nguyễn Khánh Phương - Phó viện trưởng viện chiến lược và chính sách y tế - Bộ y tế đã giới thiệu về hệ thống y tế và chính sách y tế của Việt Nam; ThS. Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội điều dưỡng Việt Nam giới thiệu về đào tạo điều dưỡng tại Việt Nam; TS. Đỗ Thị Thu Hiền – Phụ trách Khoa điều dưỡng giới thiệu về đào tạo điều dưỡng tại Trường . Trong bốn ngày thực tập, sinh viên hai trường đã chia nhóm thảo luận và trình bày báo cáo kết quả theo từng chuyên đề, bao gồm: chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em; bệnh truyền nhiễm, bệnh không truyền nhiễm, chăm sóc tuổi già. Khóa thực tập đã diễn ra thành công tốt đẹp và đạt được các mục tiêu đề ra.

Số lượt đọc:  48  -  Cập nhật lần cuối:  05/08/2023 08:11:45 AM