Đánh giá giám sát phòng thí nghiệm chuẩn ISO/IEC 17025: 2005 tại Labo xét nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngày 21 tháng 6 năm 2012 Văn phòng Công nhận chất lượng - Bộ Khoa học & Công nghệ đã cử đoàn chuyên gia đánh giá, giám sát do ông Vũ Minh Vỹ làm trưởng đoàn tiến hành đánh giá các hoạt động, tài liệu, hồ sơ quản lý hệ thống và phỏng vấn các thử nghiệm viên đang trực tiếp làm việc tại Labo Xét nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương (Labo đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 tháng 5 năm 2011).
Qua đánh giá, đoàn chuyên gia đã kết luận Labo Xét nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương vẫn duy trì và áp dụng hệ thống chất lượng phù hợp với yêu cầu của tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 đồng thời đề nghị Văn phòng Công nhận Chất lượng duy trì hiệu lực công nhận đối với Labo Xét nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sau khi Labo thực hiện điều chỉnh những điểm chưa phù hợp mức độ nhẹ và thực hiện các khuyến nghị được đề cập trong báo cáo.
Phát biểu tại phiên họp tổng kết, PGS.TS. Vũ Đình Chính - Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn đoàn chuyên gia đánh giá và yêu cầu cán bộ, viên chức của Labo xây dựng kế hoạch hành động chi tiết và báo cáo kết quả thực hiện các biện pháp khắc phục về Văn phòng Công nhận Chất lượng, đồng thời tập trung hoàn thiện bộ máy tổ chức, đổi mới lề lối, tác phong làm việc, nâng cao năng lực, trình độ, của đội ngũ kỹ thuật viên trên cơ sở chú trọng đào tạo, tiếp cận các kỹ thuật mới, thực hiện giới thiệu, quảng bá tiếp thị nhằm mở rộng đối tượng khách hàng tiến tới thực hiện cơ chế tự chủ trong hoạt động của Labo bắt đầu từ năm 2013.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc.

Ông Vũ Minh Vỹ phát biểu ý kiến kết luận
của đoàn chuyên gia đánh giá tại buổi làm việc.

Chuyên gia thực hiện đánh giá giám sát
việc áp dụng hệ thống theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 tại Labo

Lê Thúy Hường