Tinh thần hiến máu nhân đạo của học sinh sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
Trong nhiều năm qua, ngoài việc học tập chuyên môn, học sinh sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương luôn tích cực đi đầu trong các phong trào tình nguyện, trong đó có phong trào hiến máu nhân đạo được Bộ y tế và địa phương đánh giá cao. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2012, HSSV trường đã hiến được 478 đơn vị máu hỗ trợ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện. Không những vậy, trong quá trình đi thực tập tại các cơ sở y tế, HSSV trường cũng nhiều lần trực tiếp hiến máu cứu sống bệnh nhân. Đây là nghĩa cử cao đẹp của HSSV trường trong phong trào tình nguyện hiến máu cứu người. Gương điển hình tiêu biểu đó là vào ngày 5/6/2012, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Giang, sinh viên Hoàng Thị Vân lớp Đại học Điều dưỡng 2A (khóa 2009 – 2013) đã cùng cán bộ, nhân viên bệnh viện tình nguyện hiến máu cứu sống hai mẹ con sản phụ Đỗ Thị An trú tại Thái Học – Bình Giang – Hải Dương, được Đài phát thanh huyện Bình Giang, Báo Hải Dương và Truyền hình Tỉnh Hải Dương biểu dương.

Hoạt động hiến máu nhân đạo của HSSV
Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Số lượt đọc:  20503  -  Cập nhật lần cuối:  15/06/2012 05:02:36 PM