Trang chủGiới thiệuTin tứcĐào tạoNghiên cứu khoa họcTuyển sinhĐơn vị trực thuộcSinh viênBệnh ViệnSMSThư viện Điện tử
Hội nghị giao ban trực tuyến công tác tuyển sinh đào tạo nhân lực y tế năm 2012
Ngày 7/6/2012, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Giao ban trực tuyến công tác tuyển sinh đào tạo nhân lực y tế năm 2012 nhằm đánh giá kết quả tuyển sinh năm 2011, xác định những khó khăn, vướng mắc của các cơ sở đào tạo và biện pháp giải quyết, khắc phục đồng thời định hướng công tác tuyển sinh đào tạo nhân lực y tế năm 2012. Hội nghị được triển khai tại 8 điểm cầu: Bộ Y tế, Đại học Y Dược Cần Thơ, Viện kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh, Viện Pasteur, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Bệnh viện Đa khoa trung ương Huế, Đại học Y Thái Bình, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Tham dự Hội nghị có PGS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ y tế; PGS.TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng đào tạo, Bộ Giáo dục Đào tạo; GS.TS Nguyễn Công Khẩn, Vụ trưởng Vụ Khoa học Đào tạo, Bộ Y tế, đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, lãnh đạo các cơ sở Trường, Viện tham gia đào tạo nguồn nhân lực y tế trình độ đại học, sau đại học trong toàn quốc.
Tại Hội nghị, Ths Trần Đức Thuận, đại diện cho Vụ khoa học và Đào tạo- Bộ Y tế báo cáo kết quả công tác tuyển sinh đào tạo nhân lực y tế năm 2011; chỉ tiêu kế hoạch, những thay đổi và một số chú ý về tuyển sinh đào tạo nhân lực y tế năm 2012, đồng thời nêu rõ những định hướng tuyển sinh nhân lực y tế trong thời gian tới. Báo cáo cho thấy: năm 2012 đào tạo đại học của các trường y dược được xác định đạt 20.902 chỉ tiêu (chiếm tỷ lệ 104,05% so với kế hoạch năm 2011). Tại các điểm cầu, đại diện lãnh đạo 11 cơ sở đào tạo trình độ đại học trong lĩnh vực y dược đã báo cáo về công tác chuẩn bị, chia sẻ kinh nghiệm, đặc biệt nhấn mạnh tới những khó khăn về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực trong triển khai tuyển sinh và đào tạo.
Đại diện Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, PGS.TS Vũ Đình Chính đề nghị Bộ Giáo dục Đào tạo và Bộ Y tế xem xét điều chỉnh lệ phí tuyển sinh; căn cứ xác định chỉ tiêu tuyển sinh ngoài tiêu chí về đội ngũ giảng viên, diện tích sàn cần chú trọng về chất lượng, trình độ, cơ cấu ngành nghề đào tạo, đồng thời đề nghị 2 Bộ ủng hộ Nhà trường mở mã ngành đào tạo Bác sỹ y tế dự phòng trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận tại Hội Nghị, PGS.TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ y tế đánh giá cao công tác chuẩn bị tuyển sinh và ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các trường, đồng thời đề nghị các trường cần tập trung rà soát lại các khâu phục vụ tuyển sinh, cách thức xét tuyển, dự tuyển và tập trung đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo góp phần đảm bảo phát triển nhân lực y tế cả về số lượng và chất lượng. Thứ trưởng cũng nêu rõ: thời gian tới Bộ y tế sẽ phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai rà soát, thẩm định lại năng lực đào tạo của các trường trong lĩnh vực y dược nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo nhân lực y tế đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.

Các đại biểu tham dự Hội nghị giao ban trực tuyến
tại điểm cầu trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

TTND. PGS.TS Vũ Đình Chính – Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương phát biểu ý kiến tại Hội Nghị

Lê Thúy Hường