95 sinh viên Nhật bản tham gia khóa thực tập Điều dưỡng quốc tế tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
Ngày 30/7/2012, 95 sinh viên và 8 giảng viên trường Đại học Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản đã bắt đầu khóa thực tập Điều dưỡng quốc tế tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Mục đích của khóa thực tập nhằm nâng cao hiểu biết về tình hình điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam, từ đó phát triển lý thuyết điều dưỡng với tầm nhìn quốc tế và thực hiện hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điều dưỡng.

Trong thời gian thực tập 05 ngày( từ 30/7-3/8/2012) các sinh viên Nhật Bản sẽ tham quan và tìm hiểu thực tế đào tạo điều dưỡng tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, tìm hiểu thực tế tại bệnh viện trung ương Bạch Mai, Việt Đức; bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, các bệnh viện huyện, Trung tâm y tế xã, thăm các hộ gia đình, Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ xã hội, bệnh viện Phong, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS, bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Hải Dương, đồng thời giao lưu văn hóa với các sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Sáng 30/7, sau lời chào mừng của Hiệu trưởng Trường Đại Kỹ thuật Y tế Hải Dương, các nhóm sinh viên Nhật Bản đã trình bày những chủ đề mà sinh viên quan tâm nghiên cứu như: cơ cấu bệnh tật, hệ thống và chính sách y tế, bệnh Lao, bệnh Phong, bệnh HIV/AIDS, tình hình đào tạo điều dưỡng...đồng thời có sự so sánh giữa Việt Nam và Nhật Bản. TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính – Hiệu trưởng Trường Đại Kỹ thuật Y tế Hải Dương yêu cầu: sau đợt thực tập các nhóm sinh viên sẽ báo cáo kết quả học tập theo mục đích, nội dung khóa học đồng thời nêu 01 điều ấn tượng nhất, 03 vấn đề trăn trở nhất và 01 giải pháp mang tính chất đột phá, đổi mới. Đây là lần thứ hai trường Đại học Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản đưa sinh viên sang thực tập tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Hy vọng khóa thực tập Điều dưỡng quốc tế của các sinh viên Nhật Bản tại Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh về ngày đầu tiên học tập

Sinh viên trường Đại Kỹ thuật Y tế Hải Dương chào mừng đoàn sinh viên
Trường Đại học điều dưỡng quốc gia Nhật Bản

Chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo