Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương Làm việc với đoàn cán bộ điều dưỡng Nhật Bản
Trong khuôn khổ chương trình thực hiện Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản (EPA) đã được Chính phủ hai nước ký kết, ngày 19/7/2012 đoàn cán bộ điều dưỡng do chính phủ Nhật Bản lựa chọn đã tới tìm hiểu về thực tế đào tạo điều dưỡng của Việt Nam tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Cùng tham gia chương trình làm việc có các chuyên viên của Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Y tế Việt Nam.
Trong chương trình làm việc, đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương giới thiệu về thực tế đào tạo điều dưỡng của trường, trao đổi về những điểm khác biệt trong đào tạo điều dưỡng của Việt Nam và Nhật Bản. Sau khi tham quan cơ sở vật chất, thư viện và dự giờ giảng thực hành do giảng viên của trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương thực hiện, các điều dưỡng trẻ Nhật Bản cảm ơn sự quan tâm, tiếp đón nồng nhiệt của Nhà trường đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, đồng thời đánh giá cao sự đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học, sự cố gắng, nỗ lực của các giảng viên và tinh thần học tập tích cực của các sinh viên Việt Nam, góp phần vào việc đảm bảo chất lượng đào tạo của Nhà trường.
PGS.TS Vũ Đình Chính - Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương bày tỏ mong muốn trong thời gian tới các cán bộ điều dưỡng trẻ của Nhật Bản tiếp tục hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo điều dưỡng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường đồng thời góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản.

Lê Thúy Hường
Số lượt đọc:  21031  -  Cập nhật lần cuối:  24/09/2012 05:31:42 PM