Năm thứ 8 liên tiếp tổ chức khóa thực tập Điều dưỡng quốc tế cho sinh viên trường Đại học điều dưỡng quốc gia Nhật Bản
Sáng ngày 30 tháng 7 năm 2018, tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức Lễ khai mạc Khóa Thực tập Điều Dưỡng Quốc tế lần thứ 8 cho 43 sinh viên đến từ trường Đại học Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản.
Tham dự buổi khai mạc có GS.TS Nguyễn Công Khẩn – Nguyên Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo – Bộ y tế; ThS. Phạm Đức Mục - Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; TS.BSCKII Nguyễn Hữu Thắng – Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Về phía Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương có TTND. PGS.TS.Vũ Đình Chính- Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. BS Đinh Thị Diệu Hằng - Hiệu trưởng nhà trường, cán bộ quản lý, giảng viên và sinh viên trường.
Tại buổi khai mạc, TS.BS Đinh Thị Diệu Hằng đã phát biểu chào mừng và nhấn mạnh: Mục đích của khóa thực tập quốc tế là nâng cao khả năng hiểu biết về tình hình điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam, trên cơ sở đó, phát triển lý thuyết điều dưỡng với tầm nhìn quốc tế để thực hiện hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điều dưỡng, tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam – Nhật Bản và sinh viên hai trường.
Trong thời gian 05 ngày diễn ra khóa thực tập, các sinh viên Nhật Bản sẽ tìm hiểu về hệ thống y tế Việt Nam, chương trình đào tạo điều dưỡng của Việt Nam, thực trạng đào tạo điều dưỡng tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Việt Nam cũng như tìm hiểu giảng dạy thực hành tại các khoa/bộ môn của Nhà trường; bên cạnh đó đoàn sinh viên sẽ tham quan hệ thống giảng đường, thư viện, phòng thực hành điều dưỡng và Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương; tham quan và tìm hiểu về hoạt động chăm sóc của điều dưỡng tại: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, các bệnh viện huyện, các trạm y tế xã, Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ xã hội, bệnh viện Phong, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS, đồng thời tham gia giao lưu văn hóa cùng các sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.
Khóa thực tập Điều Dưỡng quốc tế tại Hải Dương là cơ hội tốt giúp cho giảng viên và sinh viên hai trường trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức và học tập lẫn nhau, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản và Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Số lượt đọc:  357  -  Cập nhật lần cuối:  31/07/2018 10:53:22 AM