Khóa thực tập Điều dưỡng quốc tế của sinh viên Nhật Bản lần thứ 8 tại Hải Dương, Việt Nam thành công
Ngày 3/8/2018, tại Hội trường Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra buổi tổng kết Khóa thực tập điều dưỡng quốc tế lần thứ 8 cho 43 sinh viên Trường Đại học Điều Dưỡng Quốc gia Nhật Bản. Tham dự về phía trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương có TS.BS Trần Quang Cảnh – Phó hiệu trưởng nhà trường, Phòng Quản lý KHCN &HTQT cùng các giảng viên khoa Điều dưỡng.
Tại buổi tổng kết, 8 nhóm sinh viên Nhật Bản đã báo cáo tóm tắt kết quả khóa thực tập theo mục đích, yêu cầu và nội dung khóa học, trong đó tập trung phân tích hệ thống khám chữa bệnh và tình hình hoạt động điều dưỡng tại Việt Nam, so sánh với Nhật Bản, từ đó đưa ra những kiến nghị, đề xuất có giá trị cho công tác điều dưỡng của Việt Nam như: cần chú trọng các yếu tố văn hóa trong quá trình thực hành nghề nghiệp, đặc biệt cần tôn trọng vấn đề riêng tư của người bệnh, quan tâm tới yếu tố tinh thần trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, chú trọng thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn cho người bệnh; chú ý rèn luyện kỹ năng, tay nghề, kiến thức tâm lý, văn hóa để thực hiện toàn cầu hóa hoạt động điều dưỡng … Các báo cáo với nhiều nhận xét sắc sảo, trí tuệ, thể hiện sự quan sát tinh tế, kiến thức vững vàng của sinh viên Nhật Bản trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
Thành công của khóa thực tập tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng, góp phần phát triển lý thuyết điều dưỡng với tầm nhìn quốc tế, thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điều dưỡng, đồng thời góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và Trường Đại học Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản.

Số lượt đọc:  397  -  Cập nhật lần cuối:  06/08/2018 03:51:53 PM