Đón tiếp và làm việc với chuyên gia Ngôn ngữ trị liệu của tổ chức TFA và MCNV

Thực hiện kế hoạch hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (MCNV) và Tổ chức Trinh Foundation Australia (TFA). Ngày 20/6/2022, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương dón tiếp và làm việc với đại diện tổ chức MCNV và 02 chuyên gia Ngôn ngữ trị liệu quốc tế của TFA ThS. Janella Berris Christie và ThS. Karina Sandweg. Tham dự buổi làm việc có PGS.TS. Đinh Thị Diệu Hằng – Hiệu trưởng Nhà trường, TS.BS. Phạm Thị Cẩm Hưng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện phòng Quản lý KHCN&HTQT, phòng Quản lý Đào tạo và khoa Phục hồi chức năng.

Tại buổi làm việc, đại diện của tổ chức MCNV đã giới thiệu chuyên gia, kế hoạch hỗ trợ thực hành lâm sàng Ngôn ngữ trị liệu cho 3 giảng viên Nhà trường và thiết lập phòng thực hành Ngôn ngữ trị liệu tại trường và các bệnh viện thực hành. Cụ thể, ThS. Janella Berris Christie sẽ thực hiện khảo sát về cơ sở vật chất, các mặt bệnh cần can thiệp Ngôn ngữ trị liệu tại Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Phục hồi chức năng và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương từ ngày 20/6 đến 1/7. ThS. Karina Sandweg sẽ hướng dẫn và giám sát thực hành lâm sàng Ngôn ngữ trị liệu cho 3 giảng viên Nhà trường, một số giảng viên thỉnh giảng tại các bệnh viện thực hành từ ngày 1-30/7/2022.

Phát biểu tại buổi làm việc PGS.TS. Đinh Thị Diệu Hằng đã cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ của Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam, Tổ chức Trinh Foundation – Australia, đặc biệt là 2 chuyên gia quốc tế. Ngôn ngữ trị liệu là chuyên ngành mới của Phục hồi chức năng; trường là 1 trong 3 trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đào tạo lĩnh vực này, do đó, sự hỗ trợ của các chuyên gia và tổ chức quốc tế MCNV và TFA sẽ giúp Nhà trường nâng cao chất lượng Chương trình Đào tạo Cử nhân Phục hồi chức năng chuyên ngành Ngôn ngữ trị liệu và hội nhập quốc tế, góp phần cung cấp dịch vụ can thiệp ngôn ngữ trị liệu cho người bệnh tại các cơ sở y tế của Việt Nam.

Đinh Thị Xuyến
Số lượt đọc:  141  -  Cập nhật lần cuối:  25/07/2022 03:21:21 PM