Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên tổ chức Chung kết cuộc thi Tài năng Tiếng Anh HMTU mùa thứ 5

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, tối ngày 23/3/2023, tại Hội trường lớn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường Đại học Kỳ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức đêm chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng tiếng Anh mùa thứ 5. Tham dự có Đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền – Quyền trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn Hải Dương; Ông Trịnh Minh Ngọc - Giám Đốc Trung tâm Anh ngữ Language Link Hải Dương. Về phía nhà trường tham dự có TS. BS. Phạm Thị Cẩm Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; Các thầy cô Trưởng, phó các Khoa, phòng, bộ môn, trung tâm; các thầy cô giáo trong toàn trường, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nhà trường cùng sự tham gia của 5 đội đến từ 5 Khoa trong trường: Điều dưỡng, Chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm, Phục hồi chức năng và Y khoa

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng mùa thứ 5 trải qua ba vòng thi: Vòng sơ loại, vòng video truyền thông giới thiệu về Khoa bằng tiếng Anh được đăng tải trên fanpage của nhà trường với hàng nghìn lượt “like” và “share” thu hút sự quan tâm theo dõi của hàng ngàn độc giả và cuối cùng là vòng chung kết được sân khấu hóa. Ở đêm chung kết, các đội cùng trải qua các phần thi thể hiện kiến thức sinh viên trả lời các câu hỏi về kiến thức chuyên môn trong ngành y và các vấn đề xã hội; phần thi hùng biện bằng tiếng Anh theo chủ đề “Together we create the future” (Cùng nhau kiến tạo tương lai) và phần thi thể hiện tài năng sinh viên theo hình thức tiểu phẩm, kịch ngắn bằng tiếng Anh cùng chủ đề.

Phát biểu khai mạc đêm chung kết, TS.BS Phạm Thị Cẩm Hưng –Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã khẳng định vai trò của việc học ngoại ngữ nói chung và Tiếng Anh nói riêng trong bối cảnh hội nhập hiện nay, đặc biệt đối với sinh viên ngành y, đồng thời luôn ủng hộ và khuyến khích Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên tổ chức các sân chơi nhằm thúc đẩy phong trào học tập của sinh viên và tiếp lửa đam mê học tập môn ngoại ngữ giúp sinh viên rèn luyện khả năng tự tin trong giao tiếp bằng tiếng Anh và hỗ trợ phát triển kỹ năng hội nhập quốc tế cho sinh viên nhà trường, giúp sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp và là công cụ giúp sinh viên chinh phục những kiến thức mới trong tương lai.

Đêm chung kết đã diễn ra với các phần thi kịch tính, hấp dẫn thể hiện năng lực Tiếng Anh trôi chảy của sinh viên cũng như khả năng diễn xuất tự tin, sáng tạo của của các đội thi.

Kết quả chung cuộc: 01 Giải Nhất thuộc về Khoa Xét nghiệm; 01 giải Nhì thuộc về Khoa Y; 03 giải Ba thuộc về Khoa Chẩn đoán Hình ảnh, Khoa Điều dưỡng và Khoa Phục hồi chức năng.

Nhân dịp này, Trung tâm Anh ngữ Language Link Hải Dương đã tặng 15 suất học bổng cho các thí sinh xuất sắc nhất của mỗi khoa tổng trị giá 42 triệu đồng.

Số lượt đọc:  114  -  Cập nhật lần cuối:  27/03/2023 09:04:48 PM