Trong hai ngày 15-16/2/2023, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức Tập huấn xây dựng chuẩn đầu ra và phát triển chương trình đào tạo y khoa dựa trên năng lực trong khuôn khổ Dự án IMPACT – MED giai đoạn 2 cho 78 giảng viên nòng cốt xây dựng chương trình đào tạo, giáo viên dạy tiền lâm sàng và lâm sàng của trường.

Giảng viên tham gia tập huấn có BS. Phạm Xuân Trường – Quản lý Dự án IMPACT MED; BS. Nguyễn Thị Tuyết Mai – Điều phối viên dự án.

Về phía Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương có TTƯT.PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng giảng viên các khoa, bộ môn chuyên ngành.

Phát biểu tại buổi khai mạc, TTƯT.PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng vui mừng chào đón các giảng viên của dự án IMPACT MED đã về trường tổ chức tập huấn, nhấn mạnh vai trò quan trọng của xây dựng CĐR và phát triển CTĐT y khoa dựa trên năng lực tại trường; đề nghị các thầy cô báo cáo viên của BQL giúp đỡ trường xây dựng CĐR phù hợp với trường, cung cấp kiến thức, kỹ năng cho giảng viên nhà trường trong đổi mới CTĐT y khoa nhằm nâng cao chất lượng đào tạo y khoa, khẳng định thương hiệu đào tạo y khoa và được xã hội công nhận; đề nghị giảng viên sắp xếp thời gian, công việc tham gia lớp học hợp lý, nghiêm túc, tập trung nghiên cứu, trao đổi, thảo luận để đạt được các mục tiêu đề ra của khóa tập huấn.

Trong hai ngày tập huấn, giảng viên trường đã làm việc nhóm, thảo luận, trao đổi, bước đầu có khả năng áp dụng các bước thiết kế khóa học đảo chiều vào xây dựng chương trình và tài liệu đào tạo dựa trên năng lực; Xây dựng được các mốc phát triển năng lực sinh viên theo năm dựa trên EPAs và các cột mốc; Sử dụng được các nguyên tắc viết mục tiêu SMART để rà soát và viết mục tiêu học tập; Xây dựng chiến lược và khung lượng gia dựa trên mục tiêu học tập.

Số lượt đọc:  69  -  Cập nhật lần cuối:  23/02/2023 07:52:56 AM