Tập huấn đào tạo dựa trên năng lực

Theo kế hoạch đào tạo của dự án SMS, trong hai ngày 25 và 26/8/2012, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức khóa tập huấn về đào tạo dựa trên năng lực cho hơn 80 giảng viên nhà trường với các nội dung: xây dựng đề cương chi tiết học phần dựa trên năng lực và phương pháp đánh giá, lượng giá thực hành lâm sàng. Sau một số báo cáo, học viên được chia thành các nhóm để thảo luận, trao đổi và thực hành xây dựng đề cương chi tiết học phần và mẫu đánh giá thực hành. Phát biểu kết thúc đợt tập huấn, TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính – Hiệu trưởng đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các giảng viên đồng thời đề nghị các giảng viên tập trung vào một số vấn đề đó là: phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm; khuyến khích sinh viên tự học, giúp sinh viên có tư duy phản biện, tư duy phân tích tổng hợp, vận dụng tốt kiến thức, kỹ năng, thái độ để thực hiện nhiệm vụ của người điều dưỡng và kỹ thuật viên y tế; đồng thời yêu cầu các khoa, bộ môn kỹ thuật tập trung xây dựng chuẩn năng lực, từng bước hoàn thành đề cương chi tiết học phần dựa trên năng lực, trước mắt cụ thể hóa bảng kiểm đánh giá thực hành theo mẫu đã thống nhất cho phù hợp với đặc điểm từng chuyên ngành để áp dụng trong năm học 2012 – 2013.

Một số hình ảnh tại khóa tập huấn

TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính – Hiệu trưởng
phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Các nhóm thảo luận xây dựng đề cương chi tiết học phần dựa trên năng lực