Sinh hoạt chuyên đề: “Y nghiệp – Y đức”

Hướng tới ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, sáng ngày 11- 2- 2012 tại Khách sạn Nam Cường, Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương tổ chức sinh hoạt khoa học chuyên đề tháng 2 với chủ đề: “Y đức – Y nghiệp”. Tham dự buối sinh hoạt khoa học có Lãnh đạo Sở y tế Hải Dương, Bệnh viện đa khoa, bệnh viện Lao phổi, bệnh viện Quân y 7, Hội nghề nghiệp y tế tư nhân, bệnh viện tuyến huyện trong tỉnh Hải Dương cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và học sinh-sinh viên trong nhà trường.

TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính – Hiệu Trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt khoa học:“ Y nghiệp – Y đức”

GS.TS Phạm Thị Minh Đức – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng hội y học Việt Nam trình bày vấn đề: “ Y đức – Y nghiệp và các thách thức trên thế giới và Việt Nam”

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã được nghe GS.TS Phạm Thị Minh Đức – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng hội Y học Việt Nam truyền đạt những nội dung cơ bản về y nghiệp- y đức trong nghề y, trong đó nhấn mạnh vai trò của y nghiệp- y đức của người thầy thuốc, các nguyên lý của tính chuyên nghiệp trong thực hành y học, các thách thức trên thế giới và Việt Nam tác động đến y nghiệp, y đức của người thầy thuốc hiện nay.

Qua buổi sinh hoạt là dịp để các cá nhân và tổ chức đang hoạt động ở các cơ sở y tế và nhà trường được giao lưu học hỏi, đồng thời là dịp để nâng cao nhận thức về vấn đề y nghiệp- y đức nhằm góp phần nâng cao y đức, thực hành giao tiếp - ứng xử trong chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, gia đình bệnh nhân và cộng đồng.

Các đại biểu tham dự buổi sinh hoạt khoa học” Y nghiệp – Y đức”
tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Số lượt đọc:  20424  -  Cập nhật lần cuối:  20/02/2012 12:59:00 PM