Tổ chức nghiệm thu chương trình đào tạo Kỹ năng mềm

Chiều ngày 21-2, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tổ chức nghiệm thu chương trình đào tạo kỹ năng mềm. Đây là cuốn tài liệu dành cho đối tượng là sinh viên năm thứ nhất hệ Cao đẳng, Đại học ngành Điều dưỡng, kỹ thuật y học. Tham dự buổi nghiệm thu có các thành viên trong Hội đồng, các phòng ban liên quan và cán bộ, giảng viên bộ môn Chính trị và bộ môn Y đức xã hội học.

Hội đồng nghiệm thu chương trình đào tạo Kỹ năng mềm Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

ThS. Lê Thúy Hường- Trưởng bộ môn Chính trị, đại diện nhóm biên soạn: trình bày chương trình đào tạo kỹ năng mềm

Tại buổi nghiệm thu, đại diện biên soạn cuốn giáo trình đã trình bày những nét khái quát về mục tiêu, nội dung, chương trình, phương pháp và cách triển khai, giảng dạy học phần kỹ năng mềm, trong đó tập trung vào 8 nhóm kỹ năng mềm gồm: kỹ năng học và tự học; kỹ năng tìm kiếm và xử lý thông tin; kỹ năng tổ chức công việc và quản lý thời gian; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng giao tiếp-ứng xử; thuyết trình; tư duy phản biện và kỹ năng quản lý.

ThS. Phạm Xuân Thành- Phó Hiệu trưởng, Ủy viên Hội đồng đề nghị: Nên thống nhất cách viết mục tiêu và cách trình bày giữa các nhóm kỹ năng

ThS. Đào Thị Phương Dung - Trưởng bộ môn Nha nhấn mạnh: cần tăng số tín chỉ thực hành và giảm tín chỉ lý thuyết trong các nhóm kỹ năng mềm

Trong quá trình nghiệm thu, các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu đã tập trung đánh giá, phản biện về mục tiêu, nội dung và chương trình thời gian giảng dạy các nhóm kỹ năng mềm trong cuốn giáo trình.

Thay mặt Hội đồng nghiệm thu TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính- Chủ tịch Hội đồng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận tại buổi nghiệm thu, TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính- Chủ tịch Hội đồng, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao sự cố gắng, quyết tâm của cán bộ, giảng viên Bộ môn Chính trị và bộ môn Y đức xã hội trong việc biên soạn cuốn tài liệu đào tạo kỹ năng mềm. Thống nhất thông qua đưa vào giảng dạy chương trình đào tạo kỹ năng mềm cho học sinh sinh viên 8 nhóm kỹ năng mềm với thời gian 1 tín chỉ lý thuyết, 2 tín chỉ thực hành

Đồng thời Hội đồng nghiệm thu yêu cầu: Bộ môn cần hoàn chỉnh đề cương chi tiết học phần kỹ năng mềm theo mẫu chung của Trường, đặc biệt chú ý mục tiêu, hoàn chỉnh và bổ sung các nội dung kỹ năng giảng dạy có liên quan tới ngành y theo hướng dựa trên năng lực để sớm đưa vào giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật viên y tế để tạo nên bước đột phá cho Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Số lượt đọc:  20237  -  Cập nhật lần cuối:  22/02/2012 02:48:32 PM