Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường thăm và làm việc với trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
Ngày 15/4/2015, đoàn công tác của Bộ Y tế do GS. TS. Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương về việc tiếp nhận, mua sắm, sử dụng, quản lý trang thiết bị y tế của Nhà trường.
Thay mặt Nhà trường, TS. Đinh Thị Diệu Hằng, hiệu trưởng đã báo cáo tóm tắt về việc mua sắm, tiếp nhận máy móc, trang thiết bị y tế từ vốn vay “Chương trình phát triển nguồn nhân lực y tế”, dự án ADB đảm bảo đúng mục tiêu và quy trình, khai thác, sử dụng hiệu quả phục vụ tốt công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học. Tiếp theo PGS.TS. Vũ Đình Chính- Chủ tịch Hội đồng trường đã làm rõ tính đặc thù, sự cần thiết phải đầu tư trang thiết bị hiện đại cho đào tạo kỹ thuật y học và việc sử dụng trang thiết bị kết hợp giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung ứng dịch vụ y tế không những góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tay nghề cho giảng viên, HSSV, tăng nguồn thu để tái đầu tư cho đào tạo mà còn chống lão hóa các thiết bị, máy móc.
Sau khi trực tiếp đi thăm, kiểm tra việc bố trí, sử dụng, bảo dưỡng các trang thiết bị y tế phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám, chữa bệnh tại Trường, GS.TS. Lê Quang Cường đã biểu dương, đánh giá cao Nhà trường năng động, sử dụng nguồn kinh phí đáng kể để đầu tư mua sắm trang thiết bị phục vụ cho đào tạo, gắn liền giữa lý thuyết với thực hành đồng thời cũng yêu cầu nhà trường cần xây dựng quy chế lồng ghép khai thác sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phục vụ cho đào tạo và khám chữa bệnh và trong thời gian tới cần tập trung đầu tư các labo thực hành theo hướng chuẩn hóa phục vụ cho đào tạo những chương trình chuẩn theo kế hoạch của Nhà trường.

Lê Đức Thuận
Số lượt đọc:  20585  -  Cập nhật lần cuối:  16/04/2015 04:30:56 PM