Lễ dâng hương tưởng niệm đại danh y thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng ngày 3/4 (tức ngày 15 tháng 02 Ất Mùi) với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo”, Hội đồng Trường, Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng đại diện cán bộ quản lý, học sinh sinh viên đã tiến hành lễ dâng hương tưởng niệm Đại Danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.
Đại danh y-Thiền sư Tuệ Tĩnh tên thật là Nguyễn Bá Tĩnh, biệt hiệu Hồng Nghĩa, pháp hiệu Tuệ Tĩnh, sinh ở làng Nghĩa Phú, xã Cẩm Văn, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương). Đại danh y-Thiền sư Tuệ Tĩnh đã xây dựng nền móng cho y học nước nhà với truyền thống chữa bệnh bằng thuốc Nam, theo phương châm “Nam dược trị Nam nhân” . Các bộ sách Nam Dược thần hiệu và Hồng Nghĩa giác tư y thư của ông không chỉ có ý nghĩa trong lịch sử y học mà cả trong lịch sử văn học Việt Nam. Với tấm lòng tri ân, tiếp tục kế thừa, phát huy y lý, y đạo, y thuật trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ và bảo vệ sức khoẻ nhân dân của Người. Năm 2015 – năm đầu tiên Nhà trường tổ chức lễ dâng hương, đây là dịp để cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên cùng nhau trao đổi kinh nghiệm tu dưỡng, rèn luyện, học tập y thuật, y đức trong công tác điều trị, khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hình ảnh cao đẹp của người thầy thuốc với kiến thức uyên thâm, với tinh thần trách nhiệm cao cả, đức hy sinh nhẫn nại, tận tâm, lòng yêu thương người bệnh vô bờ bến. Ông là tấm gương sáng về y đức - y đạo - y thuật trong nền y học nước nhà, cho muôn đời noi theo.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Lê ĐứcThuận
Số lượt đọc:  21213  -  Cập nhật lần cuối:  07/04/2015 02:59:04 PM