Làm việc với Học viện Y khoa Waseda – Nhật Bản
Sáng ngày 3/11/2015, đoàn công tác của Học viện Y khoa Waseda – Nhật Bản do TS. Hisayuki Tsuruta làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Làm việc với đoàn có TTND. PGS.TS Vũ Đình Chính – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng phòng Đào tạo và Phòng QLKH &HTQT. Trong buổi làm việc, các giáo sư học viện Y khoa Waseda – Nhật Bản đã chia sẻ với trường ý tưởng xây dựng một trường đại học y khoa tại Việt Nam mang tầm quốc tế, đồng thời bày tỏ mong muốn được hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong vấn đề xây dựng chương trình đào tạo, trao đổi giảng viên, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ…Thay mặt Hội đồng trường, TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính đã vui mừng chào đón đoàn công tác, đồng thời đánh giá cao ý tưởng của các giáo sư trong việc xây dựng một trường đại học y khoa mang tầm quốc tế tại Việt Nam; đề nghị các giáo sư nên tập trung đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng, Vật lý trị liệu đặc biệt ở trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ. Ngoài ra, PGS. TS Vũ Đình Chính cũng đề nghị hai trường tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực xây dựng chương trình đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên và nghiên cứu khoa học theo Biên bản ghi nhớ đã ký kết với Học viện Y khoa Waseda từ năm 2014 theo đúng luật pháp Việt Nam và hai bên cùng phát triển.

Số lượt đọc:  20433  -  Cập nhật lần cuối:  03/11/2015 04:29:22 PM