Ủy ban Văn hóa, giáo dục Quốc hội khóa XV làm việc với Trường

Sáng ngày 16/12/2021, Ủy ban Văn hóa giáo dục Quốc hội khóa XV đã đến khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về tự chủ, bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Tham dự có Bà Nguyễn Thị Mai Hoa – Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục Quốc hội, Trưởng đoàn khảo sát; ông Đỗ Chí Nghĩa, ủy viên thường trực Ủy ban điều hành cùng các chuyên viên của Vụ Văn hóa giáo dục. Về phía Tỉnh Hải Dương tham dự có Ông Nguyễn Minh Hùng – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân Tỉnh; đại diện đoàn Đại biểu quốc hội Tỉnh, đại diện các Sở ban ngành của tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn về phía nhà trường có TS.BS Trần Quang Cảnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TTƯT.PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng – Hiệu trưởng; TS.BS Phạm Thị Cẩm Hưng – Phó hiệu trưởng cùng đảng ủy viên, thành viên Hội đồng trường, trưởng các phòng, khoa trong trường.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa đã thông báo mục đích buổi làm việc, khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về tự chủ, kiểm định chất lượng giáo dục của trường. Theo đó, đoàn đã nghe TTƯT.PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tóm tắt các mặt hoạt động của trường, đặc biệt là vấn đề tự chủ đại học, kiểm định chất lượng đào tạo, tổ chức bộ máy và hoạt động của Hội đồng trường… đồng thời trình bài một số khó khăn, vướng mắc và đề xuất kiến nghị đối với đoàn công tác. Buổi làm việc đã lắng nghe nhiều câu hỏi và ý kiến đóng góp của các thành viên đoàn công tác góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và đẩy mạnh công tác tự chủ đại học tại trường.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa trân trọng cảm ơn và ghi nhận, đánh giá cao những kết quả nhà trường đạt được trong công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe; đặc biệt trong thời gian qua, trường là một trong những đơn vị xung kích tình nguyện đi đầu trong phòng chống dịch tại nhiều tâm dịch của cả nước được các cấp bộ ngành ghi nhận biểu dương; đợt khảo sát là cơ hội giúp đoàn công tác nắm bắt thông tin từ cơ sở để đề xuất Ủy ban, Quốc hội và Chính phủ góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở giáo dục đại học, đặc biệt khối các trường đào tạo nhân lực y tế, đồng chí chúc nhà trường ngày càng phát triển lớn mạnh, khẳng định thương hiệu, vị thế của trường trong lĩnh vực đào tạo điều dưỡng, kỹ thuật y học.

Thay mặt lãnh đạo trường, TTƯT.PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng và TS. Trần Quang Cảnh trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Ủy ban Văn hóa giáo dục Quốc hội, Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND Tỉnh Hải Dương và các Sở ban ngành, mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, tư vấn, giúp đỡ của các cấp bộ ngành, giúp nhà trường hoàn thiện tổ chức bộ máy, cơ chế chính sách, đẩy mạnh và phát huy tự chủ đại học giúp nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung ứng dịch vụ y tế góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Số lượt đọc:  111  -  Cập nhật lần cuối:  21/12/2021 01:26:40 PM