Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đạt một giải Xuất sắc, hai giải Nhất tại Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ các Trường Đại học, cao đẳng Y dược Việt Nam lần thứ XX năm 2021

Từ ngày 25-27/11/2021, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tham dự Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ các Trường đại học, cao đẳng Y dược Việt Nam lần thứ XX do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tại Trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Tại Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ đợt này Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đạt 01 Giải Xuất sắc và 02 giải Nhất, 01 giải Nhì và 03 giải Khuyến khích.

Trong đó: 01 giải Xuất sắc thuộc về TS. Đỗ Thị Thu Hiền – Phụ trách Khoa Điều dưỡng với đề tài “Xây dựng và chuẩn hóa bộ công cụ đánh giá vết mổ”; 02 giải Nhất thuộc về TS. Đặng Thị Thùy Dương – Phụ trách Labo Xét nghiệm ATTP với đề tài “Xác định tỉ lệ nhiễm và một số đặc điểm dịch tễ học phân tử của các chủng Clostridioides difficile mang gen độc tố phân lập được từ bệnh nhân tiêu chảy sau dùng kháng sinh tại bốn bệnh viện ở Hà Nội (2013 – 2015)” và TS. Phùng Thị Luyện với đề tài “Nghiên cứu tạo protein tái tổ hợp tetraspanin trên nấm Pichia pastosis để sản xuất vaccine phòng bệnh sán lá gan nhỏ opisthorchiasis”; 01 giải Nhì thuộc về TS. Đinh Thị Hoa – Phó trưởng Khoa PHCN với đề tài “Nghiên cứu kiểm định giá trị của thang đo Zimmerman để đánh giá mức độ phát triển ngôn ngữ của trẻ em nói tiếng Việt từ 1 đến 6 tuổi”

Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ toàn quốc lần thứ XX đã tổ chức thành công, kết hợp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến, thu hút đông đảo các nhà khoa học, cán bộ trẻ trong cả nước tham gia, là dịp để các cán bộ, giảng viên trẻ Nhà trường giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y dược với các nhà khoa học trẻ các trường đại học, cao đẳng Y Dược trong toàn quốc, góp phần thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học của nhà trường.

Số lượt đọc:  178  -  Cập nhật lần cuối:  01/12/2021 01:46:42 PM