Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tham gia các hoạt động của dự án kiểm soát nhiễm khuẩn tại Phần Lan

Từ ngày 22/5/2023 đến ngày 26/5/2023, Đoàn công tác của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương do TTƯT.PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng - Chủ tịch Hội đồng trường làm trưởng đoàn cùng trưởng Phòng Quản lý khoa học công nghệ & HTQT, Khoa Điều dưỡng đã tham gia các hoạt động trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn trong chăm sóc y tế cho sinh viên điều dưỡng châu Á” tại Phần Lan.

Trong chuyến công tác, lãnh đạo trường và các thành viên đã gặp mặt ban lãnh đạo của trường Đại học Savonia-Finland và Coimbra-Bồ Đào Nha đồng thời tham dự buổi giảng dạy trực tiếp kịch bản mô phỏng cho sinh viên điều dưỡng do giảng viên trường Savonia giảng dạy; Tham quan hoạt động các khoa Vi sinh, Huyết học, Hoá sinh, Xạ trị và tìm hiểu về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện Đại học Kuopio; Thống nhất phương án hoàn thiện cuốn e-book tài liệu giảng dạy mô phỏng về kiểm soát nhiễm khuẩn cho giảng viên & sinh viên, xuất bản bài báo quốc tế, thảo luận về kế hoạch áp dụng, tích hợp mô hình PrevInf vào trong chương trình đào tạo điều dưỡng; kế hoạch và phương pháp phổ biến, duy trì kết quả lâu dài của dự án. Trong đợt làm việc, đoàn cũng tham dự buổi giới thiệu về chương trình đào tạo Cử nhân Điều dưỡng, Vật lý trị liệu, Kỹ thuật hình ảnh của trường Đại học Khoa học ứng dụng Savonia, đồng thời thảo luận về kế hoạch hợp tác quốc tế giữa hai trường trong thời gian tới.

Sau chuyến công tác, TTƯT.PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng - Chủ tịch Hội đồng trường yêu cầu Khoa điều dưỡng phối hợp với phòng Quản lý Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án (viết bài báo quốc tế, viết tài liệu Ebook, tiếp tục xây dựng các kịch bản để áp dụng mô hình dạy-học mô phỏng cho sinh viên điều dưỡng), chuẩn bị và tổ chức các hội thảo phổ biến về kết quả dự án và phương pháp giảng dạy mô phỏng cho các đối tác khác trong hệ thống đào tạo nguồn nhân lực y tế.

Số lượt đọc:  164  -  Cập nhật lần cuối:  01/06/2023 07:33:31 PM