Sinh hoạt khoa học “𝙲Ô𝙽𝙶 𝙽𝙶𝙷Ệ 𝙷Ỗ 𝚃𝚁Ợ 𝚃𝚁𝙾𝙽𝙶 𝙿𝙷Ụ𝙲 𝙷Ồ𝙸 𝙲𝙷Ứ𝙲 𝙽Ă𝙽𝙶”

Ngày 8/10/2022, Khoa Phục hồi chức năng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tổ chức sinh hoạt khoa học với chủ đề “Công nghệ hỗ trợ trong Phục hồi chức năng”. Tham dự buổi sinh hoạt khoa học có TS.BS. Phạm Thị Cẩm Hưng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS.BS. Đinh Thị Hoa – Phụ trách Khoa Phục hồi chức năng, cùng tất cả giảng viên và sinh viên Khoa Phục hồi chức năng.

ThS. Nguyễn Khắc Tuấn – Giảng viên Khoa PHCN đã chia sẻ, cập nhật về tình hình phát triển Công nghệ hỗ trợ (Assistive technologies; AT) tại Đài Loan bao gồm các hệ thống và dịch vụ liên quan đến việc cung cấp/áp dụng các sản phẩm hỗ trợ nhằm duy trì hoặc cải thiện hoạt động và tính độc lập của một cá nhân/người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật. Các sản phẩm hỗ trợ bao gồm máy trợ thính, xe lăn, thiết bị hỗ trợ giao tiếp, kính đeo, chân tay giả, dụng cụ hỗ trợ uống thuốc và thiết bị hỗ trợ giác quan, trí nhớ.... Công nghệ hỗ trợ đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực phục hồi chức năng; cho phép tất cả người khuyết tật có cuộc sống lành mạnh, hiệu quả, độc lập. Qua buổi sinh hoạt khoa học, Khoa PHCN đề xuất một số ý tưởng ban đầu áp dụng công nghệ hỗ trợ trong chương trình đào tạo PHCN tại trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và bổ sung, điều chỉnh nội dung giảng dạy, tài liệu hướng dẫn học phần Dụng cụ hỗ trợ và chỉnh hình.

Tại buổi sinh hoạt giảng viên và sinh viên đã thảo luận, trao đổi để làm rõ hơn về vai trò của công nghệ hỗ trợ trong PHCN.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, TS.BS. Phạm Thị Cẩm Hưng đề nghị Khoa Phục hồi chức năng chủ động xây dựng kế hoạch đề xuất triển khai phòng Chỉnh hình, dụng cụ trợ giúp vào hoạt động đào tạo và khám chữa bệnh đồng thời chia sẻ kinh nghiệm đến các Khoa và sinh viên trong toàn Trường.

Số lượt đọc:  122  -  Cập nhật lần cuối:  25/10/2022 07:15:19 AM