Năm thứ 9 liên tiếp tổ chức khóa thực tập Điều dưỡng quốc tế cho sinh viên trường Đại học điều dưỡng quốc gia Nhật Bản

Sáng ngày 29 tháng 7 năm 2019, tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức Lễ khai mạc Khóa thực tập Điều dưỡng Quốc tế lần thứ 9 cho 44 sinh viên đến từ trường Đại học Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản. Tham dự buổi khai mạc có ThS. Phạm Đức Mục - Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; GS.TS Nguyễn Công Khẩn – Nguyên Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo – Bộ y tế; TS.BSCKII Nguyễn Hữu Thắng – Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Về phía Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương có TTND. PGS.TS.Vũ Đình Chính-Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. BS Đinh Thị Diệu Hằng - Hiệu trưởng nhà trường, cán bộ quản lý, giảng viên và sinh viên trường.

Tại buổi khai mạc, TS.BS Đinh Thị Diệu Hằng đã phát biểu chào mừng và chúc đoàn thực tập đạt được mục tiêu đề ra đó là: nâng cao hiểu biết về tình hình điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam, từ đó, phát triển lý thuyết điều dưỡng với tầm nhìn quốc tế, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản và sinh viên hai trường. Trong thời gian một tuần thực tập, các sinh viên Nhật Bản sẽ tìm hiểu về hệ thống y tế Việt Nam, chương trình đào tạo điều dưỡng của Việt Nam, thực trạng đào tạo điều dưỡng tại Trường; tham quan hệ thống giảng đường, thư viện, phòng thực hành điều dưỡng và Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương; tìm hiểu về hoạt động chăm sóc điều dưỡng tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, các trung tâm y tế huyện, các trạm y tế xã, Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ xã hội, bệnh viện Phong Chí Linh, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương, đồng thời giao lưu văn hóa với sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Theo đó, GS.TS Nguyễn Công Khẩn đã trình bày về hệ thống y tế Việt Nam; Ông Phạm Đức Mục giới thiệu về đào tạo điều dưỡng tại Việt Nam và TS. Đỗ Thị Thu Hiền trình bày tóm tắt về đào tạo điều dưỡng tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Khóa thực tập Điều Dưỡng quốc tế tại Hải Dương là cơ hội tốt giúp cho giảng viên và sinh viên hai trường trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức và học hỏi lẫn nhau, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản và Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Số lượt đọc:  190  -  Cập nhật lần cuối:  31/07/2019 05:31:54 PM