NCS Nguyễn Thị Thu Hiền bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành Nhi khoa

Ngày 23/05/2020, tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thu Hiền - Bộ môn Nhi - Khoa Y Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành Nhi khoa với tiêu đề “Tác động của thuốc Lamivudine và Tenofovir đến lây truyền vi rút viêm gan B từ mẹ sang con và một số yếu tố liên quan tại Hải Dương”. Tham dự có TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính – Chủ tịch Hội đồng trường; TS.BS Đinh Thị Diệu Hằng – Hiệu trưởng, đại diện các Khoa, Bộ môn, đơn vị của Trường.

Một số đóng góp mới của luận án:

- Đây là nghiên cứu tiến cứu theo dõi dọc đầu tiên tại tuyến Tỉnh, đánh giá hiệu quả ngăn ngừa lây nhiễm vi rút viêm gan B sang con của thuốc kháng vi rút lamivudine và tenofovir điều trị trong thai kỳ từ tuần thai 28, cho phép khẳng định tính khả thi của Quyết định số 5448/QĐ-BYT của Bộ Y tế tại tuyến tỉnh-thành.

- Là nghiên cứu đầu tiên tại Việt Nam tìm hiểu vai trò của sữa mẹ và phương pháp sinh đối với sự lây truyền vi rút viêm gan B từ mẹ sang con.

Số lượt đọc:  312  -  Cập nhật lần cuối:  25/05/2020 03:47:18 PM