Bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh
Ngày 13/6/2016, tại Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Hải Dương, nhóm nghiên cứu do TS.BS Đinh Thị Diệu Hằng – Hiệu trưởng Trường Đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương làm chủ nhiệm đề tài đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Xây dựng mô hình quản lý và chăm sóc bệnh viêm gan”. Ngoài các nhà khoa học của Hội đồng nghiệm thu cấp tỉnh, tham dự có các đồng chí lãnh đạo Sở KH & CN tỉnh Hải Dương, đại diện một số phòng, ban thuộc Tỉnh uỷ, đại biểu Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương có TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính - Chủ tịch Hội đồng trường và các thành viên của nhóm nghiên cứu.
Đề tài thực hiện khám sàng lọc 6.586 người dân tại 12 xã, phường trong tỉnh Hải Dương, tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B là 7,58%, viêm gan C là 0,67 %; viêm gan rượu chiếm 3,23%; gan nhiễm mỡ chiếm 20,65 %.
Kết quả nghiên cứu của đề tài đã cung cấp số liệu chính xác cho tỉnh Hải Dương về thực trạng quản lí chăm sóc bệnh nhân viêm gan tại cộng đồng, đề xuất mô hình quản lí bệnh nhân viêm gan có khả năng áp dụng tại tỉnh Hải Dương. trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin, sử dụng phần mềm quản lí bệnh nhân viêm gan. Từ những thành công của mô hình quản lí đối với bệnh nhân viêm gan có thể mở rộng áp dụng với bệnh nhân bị các bệnh mạn tính khác như tăng huyết áp, đái tháo đường, tiến tới quản lý sức khỏe tới hộ gia đình theo nguyên lý bác sỹ gia đình. Đề tài được Hội đồng khoa học đánh giá xếp loại Khá. (87/100 điểm)

Số lượt đọc:  207  -  Cập nhật lần cuối:  14/06/2018 04:25:36 PM