Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tập huấn trực tuyến phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) cho hơn 500 sinh viên năm cuối

Từ ngày 17-19/8/2020, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức tập huấn trực tuyến phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) cho hơn 500 sinh viên năm cuối các chuyên ngành của trường. Khóa tập huấn đã cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản về Đặc điểm sinh học, dịch tễ học và lâm sàng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; Các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; Cách lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm nghi nhiễm SARS_COV_2; Xử lý, điều trị các trường hợp bệnh, nghi ngờ dịch bệnh; Tính chuyên nghiệp trong thực hành nghề y; Vấn đề tìm kiếm, cập nhật thông tin về dịch bệnh…Khóa đào tạo do các giảng viên nòng cốt của trường đã được Bộ Y tế tập huấn triển khai. Theo đó, sinh viên được nghiên cứu, trao đổi, giải quyết các tình huống liên quan đến từng chủ đề. Ngoài ra gần 100 sinh viên Khoa Xét nghiệm đã được thực hành lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các giảng viên Khoa Xét nghiệm. Cùng thời gian này, nhà trường đã ra thông báo về việc giảng viên sinh viên tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch Covid19, đến ngày 20/8/2020, nhà trường đã tiếp nhận được 95 đơn của cán bộ giảng viên và 320 đơn của sinh viên tình nguyện tham gia phòng chống dịch bệnh khi được Bộ Y tế và địa phương huy động.

Số lượt đọc:  270  -  Cập nhật lần cuối:  21/08/2020 03:48:47 PM