Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đạt 01 giải Nhì Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Tỉnh Hải Dương lần thứ XII, 01 giải B Khoa học và Công nghệ Côn Sơn Hải Dương lần thứ V (2020-2021)

Sáng ngày 18/1/2022, tại Trung tâm Văn hoá Xứ Đông, UBND Tỉnh Hải Dương đã tổ chức tổng kết và trao Giải thưởng khoa học và Công nghệ Côn Sơn Hải Dương lần thứ V, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ XII (2020-2021). Tham dự có Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh Hải Dương. Đến dự chúc mừng có PGS.TS Nguyễn Vũ Trung – Phó Cục trưởng Cục Khoa học và công nghệ - Bộ Y tế cùng đoàn cán bộ Cục KHCN – Bộ Y tế.

Tham dự về phía trường có TTƯT.PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng – Hiệu trưởng nhà trường; TS.BS Trần Quang Cảnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính – Nguyên Chủ tịch Hội đồng trường; TS.BS Phạm Thị Cẩm Hưng – Phó hiệu trưởng cùng đại diện các cá nhân đạt giải.

Trong số đạt giải đợt này, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đạt 01 giải B và 01 giải Khuyến Khích Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Côn Sơn Hải Dương lần thứ V; 01 giải Nhì và 02 giải Khuyến khích Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ XII;

01 giải B Khoa học công nghệ Côn Sơn Hải Dương là đề tài “Xây dựng mô hình quản lý và chăm sóc bệnh nhân viêm gan tại tỉnh Hải Dương” của nhóm tác giả Đinh Thị Diệu Hằng, Trần Quang Cảnh, Vũ Đình Chính, Vũ Công Danh, Lê Đức Thuận.

01 giải Khuyến khích là đề tài “Hoàn thiện quy trình và phác đồ điều trị phòng lây truyền virus viêm gan B từ mẹ sang con ở các thai phụ có tải lượng virus máu cao tại Bệnh viện Phụ sản tỉnh Hải Dương” của tác giả Nguyễn Thị Thu Hiền.

Giải Nhì Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương là công trình “Nghiên cứu bào chế viên nang cứng có tác dụng hạ huyết áp của phân đoạn từ các loài hòe hoa (Flos Styphnolobii japonici) được chế biến theo y học cổ truyền” do nhóm tác giả Đinh Thị Diệu Hằng, Trần Quang Cảnh, Vũ Đình Chính, Đỗ Thị Kim Oanh– Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và các cộng sự thực hiện. 02 giải Khuyến khích là đề tài “Thực trạng kiến thức, thái độ, thực hành và hiệu quả can thiệp về 6 nhiệm vụ của cộng tác viên PHCN dựa vào cộng đồng tại Hải Dương” của tác giả Phạm Thị Cẩm Hưng, Phạm Thị Nhuyên, Cao Minh Châu và CS; và đề tài “Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng các yếu tố liên quan và kết quả điều trị hạ natri máu ở bệnh nhân chảy máu não” của tác giả Nguyễn Đình Dũng – Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Đại diện Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Vũ Trung – Phó Cục trưởng đã chúc mừng các nhóm tác giả của nhà trường đạt thành tích cao trong các Hội thi sáng tạo KHKT tỉnh Hải Dương.

Các công trình nghiên cứu trên được đánh giá có giá trị khoa học và khả năng ứng dụng cao trong công tác đào tạo, khám chữa bệnh, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của nhà trường.

Số lượt đọc:  138  -  Cập nhật lần cuối:  20/01/2022 01:40:54 PM