Hội thảo tổng kết khóa đào tạo cử nhân hoạt động trị liệu đầu tiên tại Việt Nam

Sáng ngày 6/8/2019, tiếp theo lễ trao bằng tốt nghiệp cho 36 tân cử nhân phục hồi chức năng chuyên ngành hoạt động trị liệu đầu tiên ở Việt Nam đã diễn ra Hội thảo tổng kết khóa đào tạo cử nhân hoạt động trị liệu tại Phòng hội thảo 2 -Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Đại biểu tham dự về phía Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ USAID có ông Anthony Kolb – Quyền giám đốc Môi trường và Phát triển xã hội; Ông Didier – Giám đốc Tổ chức HI; Ông Lê Tuấn Đống – Trưởng phòng PHCN và Giám định – Cục Khám chữa bệnh – Bộ y tế; GS. Cao Minh Châu – Phó chủ tịch Hội Phục hồi chức năng Việt Nam; Ông Phạm Dũng – Giám đốc Ủy ban Y tế Hà Lan; Về phía trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tham dự có TS.BS Trần Quang Cảnh – Phó hiệu trưởng nhà trường; Khoa Phục hồi chức năng, Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế cùng 36 tân cử nhân hoạt động trị liệu.

Tại hội thảo, Ông Phạm Dũng – Giám đốc Tổ chức MCNV đã phát biểu tổng kết khóa đào tạo; TS. Phạm Thị Cẩm Hưng báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được của khóa học, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai khóa đào tạo và những ý kiến đóng góp của các đại biểu đến từ Hội phục hồi chức năng Việt Nam và ý kiến từ các học viên về những ưu điểm, hạn chế, khó khăn và đề xuất giải pháp góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cử nhân hoạt động trị liệu trong thời gian tới.

Tiếp theo đó, TS.BS Trần Quang Cảnh trân trọng cảm ơn cơ quan Hợp tác phát triển Hoa Kỳ USAID, tổ chức MCNV, tổ chức HI, các giảng viên tình nguyện quốc tế đã giúp nhà trường phát triển chương trình đào tạo hoạt động trị liệu, đào tạo nhóm giảng viên nòng cốt về hoạt động trị liệu và mời giảng viên tổ chức đào tạo thành công lớp cử nhân hoạt động trị liệu; đồng thời đề nghị trong thời gian tới nhà trường tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế.

Đại diện Cục quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế - Ông Nguyễn Tất Đống chúc mừng sự thành công của khóa học, ghi nhận nỗ lực của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương trong việc xây dựng mã ngành và đào tạo cử nhân phục hồi chức năng chuyên ngành hoạt động trị liệu, đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành hoạt động trị liệu, góp phần tăng cường nguồn nhân lực hoạt động trị liệu cho ngành y tế.

Số lượt đọc:  213  -  Cập nhật lần cuối:  14/07/2020 02:38:08 PM