HMTU
Đang tải dữ liệu...
Đăng nhập |   Sơ đồ site |   English |   Hỏi đáp |   Email |   Liên hệ 
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐào tạoKhảo thí & BĐCLGDNghiên cứu khoa học - Hợp tác quốc tếTuyển sinhSinh viênBệnh ViệnThư việnKhai báo Y tế
Trang chủ  >  Tin tức
Hành trình của đội quân thiện chiến tại "tâm dịch" Bắc Giang

Có mặt từ những ngày đầu tiên tại tâm dịch Bắc Giang, đoàn công tác đến từ Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẵn sàng nhận nhiệm vụ từ sáng đến đêm.

7h ngày 16/5/2021, sau khi nhà trường nhận được công điện hỏa tốc của Bộ Y tế yêu cầu chi viện cho Bắc Giang, ngay trong ngày, 212 sinh viên và 3 giảng viên đã sẵn sàng xách ba lô lên đường vào tâm dịch.

"Các bạn trong đoàn cũng như các thầy cô trong đoàn đi đợt này là những người đã từng tham gia chống dịch hơn 2 tháng ở Hải Dương. Sau 1 tháng đó lại nhận nhiệm vụ này nên đoàn xác định tinh thần là làm hết sức mình để chi viện cho Bắc Giang", Thạc sĩ Ngụy Đình Hoàn, Trưởng đoàn công tác Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tại Bắc Giang cho biết.


Làm việc tại những điểm nóng nhất của COVID-19 tại Bắc Giang như thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu hay thị trấn Nếch, huyện Việt Yên với số lượng dân cư rất đông, trung bình 1 ngày, đoàn thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 15.000 - 20.000 người dân, có ngày tối đa lên đến trên 23.000 mẫu.

Thạc sĩ Ngụy Đình Hoàn chia sẻ: "Dưới bộ quần áo bảo hộ xuất hiện tình trạng mất muối, mất nước nên có một số trường hợp ngất đi. Cũng phải nói đây là cuộc chiến và phải chấp nhận khó khăn, đôi khi phải chấp nhận hy sinh".


Gần 12h đêm, khi má vẫn còn lằn vết khẩu trang, trên tay vẫn còn nhăn nheo vì ngâm tay cả ngày nhưng tiếng hát đã được cất lên tiếng hát át COVID-19.

Trần Khánh Linh, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tại Bắc Giang cho biết: "Quá trình chống dịch ở đây, chúng em được mặc đồ bảo hộ rất an toàn, ăn uống, sinh hoạt chăm sóc rất đầy đủ. Chúng em tin rằng chúng em sẽ cùng Bắc Giang chiến thắng dịch COVID-19".


Sức trẻ hòa cùng sự đóng góp, chung tay của cả dân tộc, cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19 tại Bắc Giang và tại Việt Nam nhất định sẽ thắng lợi.


Trích nguồn "vtv.vn"
Số lượt đọc:  132  -  Cập nhật lần cuối:  13/06/2021 08:11:35 AM
Tin mới:
Tin đã đăng:
Tin tức
Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương làm việc chuyên gia Ngôn ngữ trị liệu Janella Christina đến từ Australia
Chia sẻ kinh nghiệm đào tạo lồng ghép tính chuyên nghiệp trong học phần thực hành Y khoa
Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Antwerp, Vương quốc Bỉ
Hội nghị tư vấn việc làm năm 2024
Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương làm việc với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
Họp hội đồng rà soát giữa chu kì chương trình đào tạo trình độ đại học kỹ thuật xét nghiệm y học
Hội đồng trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương họp phiên thứ nhất năm 2024
Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đạt 04 giải Nhì, 01 giải Ba thi đấu thể thao Khối thi đua các trường Giáo dục Đại học và Giáo dục Nghề nghiệp tỉnh Hải Dương năm học 2023-2024