HMTU
Đang tải dữ liệu...
Đăng nhập |   Sơ đồ site |   English |   Hỏi đáp |   Email |   Liên hệ 
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐào tạoKhảo thí & ĐBCLĐTNghiên cứu khoa học - Hợp tác quốc tếTuyển sinhSinh viênBệnh ViệnThư việnKhai báo Y tế
Trang chủ  >  Tin tức
Bệnh viện K, BV Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương hợp tác phòng, chống ung thư

Ngày 28/6, tại thành phố Hải Dương, Bệnh viện K và Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong phòng, chống ung thư; tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về dự phòng, sàng lọc phát hiện sớm, khám, chữa bệnh ung thư; chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, đào tạo giữa hai đơn vị.


Quang cảnh Lễ ký kết hợp tác giữa hai bệnh viện. Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN

Cụ thể, 2 bệnh viện sẽ phối hợp tổ chức khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư; tổ chức đơn vị chăm sóc giảm nhẹ, phẫu thuật chuyên ngành ung thư tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương và hợp tác trong đào tạo, chuyển giao công nghệ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đề nghị Bệnh viện K có trách nhiệm trong việc hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật, đào tạo nhân lực y tế chuyên ngành ung bướu cho không chỉ Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương mà còn cho các đơn vị y tế của tỉnh Hải Dương khi có nhu cầu. Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương phối hợp với Bệnh viện K để có phương án thực hiện các chuyển giao kỹ thuật; chuẩn bị và đề xuất nhân lực, các điều kiện cần thiết khác cho việc thực hiện chuyển giao để hợp tác mang lại hiệu quả tốt nhất phục vụ khám, chữa bệnh cho người dân.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cũng đề nghị Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế chỉ đạo, hướng dẫn 2 bệnh viện thực hiện các nhiệm vụ theo đúng quy định, tạo cơ chế thông thoáng cho hai bệnh viện thực hiện chuyển giao kỹ thuật và các chuyên môn nghiệp vụ khác. Tổ công tác hỗ trợ Bệnh viện K phòng, chống dịch COVID-19 tiếp tục tư vấn, hỗ trợ cho Bệnh viện K cũng như Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương trong phòng, chống dịch để hoạt động khám, chữa bệnh được thông suốt, an toàn.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đinh Thị Diệu Hằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, từ ngày 27/1 đến nay khi dịch COVID-19 xảy ra, trường đã tích cực hỗ trợ các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang trong điều trị, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, cử hàng trăm cán bộ, giảng viên, sinh viên hỗ trợ các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang; ngày 28/1, thành lập Bệnh viện dã chiến số 2 tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương và tổ chức thu dung, điều trị, cấp cứu cho 376 bệnh nhân COVID-19, trong đó có nhiều bệnh nhân nặng.

Sau khi giải thể Bệnh viện dã chiến, đến ngày 16/5, khi Bệnh viện K phải thực hiện phong tỏa, cách ly y tế cả 3 cơ sở để phòng, chống COVID-19, Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lại tiếp nhận 475 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và 51 nhân viên y tế của Bệnh viện K về điều trị, cách ly y tế.

Đến nay, Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã hoàn thành công tác điều trị cho các bệnh nhân, không để cán bộ, nhân viên y tế, sinh viên nào của trường bị mắc COVID-19, không có bệnh nhân nào tử vong.

Sau hơn 1 tháng điều trị, cách ly tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, ông Đặng Thế Vinh, sinh năm 1955, bệnh nhân khoa Xạ 1, Bệnh viện K bày tỏ lòng cám ơn đến các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện K, Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương vừa chiến đấu với dịch bệnh, vừa tận tình chăm sóc cho bệnh nhân và mong muốn cả nước sẽ chiến thắng dịch COVID-19 trong thời gian sớm nhất…

Cũng tại lễ ký kết, Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã bàn giao 56 người bệnh và người nhà bệnh nhân cuối cùng được Bệnh viện K chuyển về cách ly tế và điều trị để phòng, chống dịch COVID-19.

Trích nguồn "baotintuc.vn"
Số lượt đọc:  226  -  Cập nhật lần cuối:  29/06/2021 09:26:51 AM
Tin mới:
Tin đã đăng:
Tin tức
Trao bằng khen của UBND tỉnh Bắc Ninh cho tập thể và cá nhân Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương có thành tích xuất sắc trong hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh phòng chống dịch Covid-19
Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2021-2022
Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa cho sinh viên các khối năm học 2021-2022
Hội đồng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương họp phiên thứ ba năm 2021
Tổ chức thành công khóa thực tập điều dưỡng quốc tế trực tuyến cho 100 sinh viên điều dưỡng Trường Đại học Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản năm 2021
Trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho ThS. Nguyễn Thành Hưng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
Chia sẻ, động viên với sinh viên tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19
Hơn 300 sinh viên Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương tình nguyện vào TP Hồ Chí Minh chống dịch