HMTU
Đang tải dữ liệu...
Đăng nhập |   Sơ đồ site |   English |   Hỏi đáp |   Email |   Liên hệ 
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐào tạoKhảo thí & ĐBCLGDNghiên cứu khoa học - Hợp tác quốc tếTuyển sinhSinh viênBệnh ViệnThư việnKhai báo Y tế
Đào tạo
Kết quả đào tạo
Ngành đào tạo
Chương trình đào tạo
Chuẩn đầu ra
Văn bằng chứng chỉ đã cấp
Lịch học
Danh sách giảng viên
Thông báo đảm bảo chất lượng GD
Đảm bảo Thư viện, trang thiết bị và cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học
Những năm qua, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo, trong đó đặc biệt chú trọng công tác đảm bảo thư viện, trang thiết bị và cơ sở vật chất, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của đội ngũ cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên.


Phối cảnh tổng thể khối giảng đường và hệ thống thư viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Nhà trường đã sớm đầu tư và hiện đại hóa thư viện với diện tích hơn 850m2, gồm thư viện truyền thống và thư viện điện tử, hiện đang có 2081 đầu sách với số lượng 51.574 cuốn, đảm bảo tỷ lệ 13,5 cuốn/HSSV, nhiều sách chuyên ngành kỹ thuật do tập thể giảng viên của Trường biên soạn. Nhà trường hiện đang tiến hành biên soạn giáo trình và tài liệu giảng dạy điều dưỡng theo năng lực, đề cương chi tiết học phần, bài giảng điện tử cho các ngành đào tạo trình độ đại học đồng thời triển khai biên dịch nhiều tài liệu và giáo trình của các nước trên thế giới làm phong phú thêm nguồn tài liệu cho thư viện. Bên cạnh các phòng đọc truyền thống, hệ thống thư viện điện tử nối mạng Internet được mở vào các ngày trong tuần thu hút nhiều lượt cán bộ, giảng viên và HSSV tới tìm kiếm thông tin, học tập và nghiên cứu, hệ thống Wifi đã được lắp đặt trong khu nhà làm việc và ký túc xá…tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình khai thác thông tin của CBVC, thày & trò nhà trường.

Là một trường đại học đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng- Kỹ thuật y học cho ngành y tế, Nhà trường luôn tập trung đầu tư nâng cấp, bổ sung cơ sở vật chất, hệ thống giảng đường, phòng thực hành, máy móc, trang thiết bị kỹ thuật và phương tiện dạy/học hiện đại. Hiện tại trên 40 giảng đường học lý thuyết đều được trang bị các phương tiện hỗ trợ cho giảng dạy như Projector, thiết bị âm thanh, 34 phòng thực hành của các chuyên ngành (Xét nghiệm, X quang, Gây mê hồi sức, Vật lý trị liệu/PHCN, Điều dưỡng, Hộ sinh, Nha khoa, Y học cơ sở, An toàn vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng tiết chế…) được trang bị đa dạng các mô hình, dụng cụ, thiết bị thực hành và các vật tư, hóa chất cần thiết phục vụ cho việc dạy, học và nghiên cứu khoa học đáp ứng yêu cầu của từng chuyên ngành.

Trường đã sớm triển khai xây dựng Labo Xét nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm, Dinh dưỡng - Tiết chế, Độc chất học lâm sàng, Xét nghiệm sinh học phân tử. Xây dựng và đầu tư cho phòng Khám bệnh, Bệnh viện với nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho dạy/ học thực hành như: máy siêu âm màu 4 chiều, máy xquang kỹ thuật số, máy xquang chụp vú, máy nội soi dạ dày có kết nối camera, nội soi cổ tử cung, máy xét nghiệm hoá sinh tự động, máy xét nghiệm huyết học 26 thông số, máy XN hoá miễn dịch phát quang, đo chuyển hoá cơ bản, điện não đồ.... nhằm giúp thày và trò có thể cập nhật, giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, giúp HSSV ngay sau khi ra trường có thể tiếp cận được với các trang thiết bị hiện đại tại các cơ sở y tế. Ngoài ra, Trường còn đầu tư trang thiết bị, bàn ghế cho các phòng học ở Bệnh viện 7, bệnh viện Nhi và Bệnh viện Tỉnh, trang bị nội thất cho một giảng đường 300 chỗ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, phục vụ cho việc học tập lâm sàng của HSSV.

Nhà trường luôn chú trọng đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đào tạo, đã sớm xây dựng Website, kết nối hệ thống Internet, mạng LAN trong toàn Trường, triển khai hoàn chỉnh phần mềm quản lý đào tạo theo niên chế và tín chỉ, quản lý HSSV, phần mềm tài chính kế toán và quản lý cán bộ đảm bảo thuận lợi trong công tác quản lý, điều hành. Mua bổ sung hàng trăm máy vi tính và máy in trang bị cho các phòng làm việc của các phòng và bộ môn. Xây dựng 02 phòng học tin học và hệ thống khai thác thông tin trên Internet với trên 200 máy vi tính kết nối mạng phục vụ HSSV, đồng thời năm học 2010-2011, gần 100% giảng viên đã được trang bị máy tính xách tay.

Hiện tại, Trường có tổng diện tích gần 10 ha cơ bản đáp ứng được diện tích sử dụng đất theo quy định của tiêu chuẩn TCVN 3981- 85, được quy hoạch thành 2 khu; Khu A bao gồm: bệnh viện thực hành, trung tâm kiểm nghiệm ATVSTP, hệ thống giảng đường với gần 5000m2 sàn và trên 65 phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học. Dự án xây dựng, cải tạo mở rộng Trường giai đoạn 1 đã thực hiện có hiệu quả và hoàn tất, năm 2009 Nhà trường đã chuyển sang Khu B là khu làm việc mới với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại gồm Nhà hiệu bộ có tổng diện tích sàn hơn 8.000m2 với 125 phòng làm việc được trang bị các thiết bị làm việc hiện đại, đồng bộ, 04 phòng họp có thể đồng thời tổ chức Hội nghị truyền hình trực tuyến với các cơ sở y tế trong nước và nước ngoài đồng thời thực hiện liên kết đào tạo từ xa với các trường Đại học trên thế giới, 03 tòa nhà Ký túc xá với gần 150 phòng ở khép kín, có cantin phục vụ ăn uống, sinh hoạt, hệ thống sân chơi, bãi tập…. đảm bảo chỗ ở thuận tiện cho gần 1200 HSSV. Công tác an ninh, bảo vệ, vệ sinh môi trường đi vào chuyên nghiệp hoá, mang lại hiệu quả thiết thực, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Hiện tại Nhà trường đang tiếp tục hoàn thành dự án xây dựng và cải tạo bệnh viện, chuẩn bị sẵn sàng cho việc triển khai dự án đầu tư xây dựng mở rộng Trường giai đoạn 2 bao gồm các hạng mục: cầu vượt nối liền 2 khu của Trường, khối giảng đường và hệ thống thư viện nhằm tiếp tục hiện đại hóa Nhà trường.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác đảm bảo thư viện, trang thiết bị và cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, bất cập: nghiệp vụ thư viện còn hạn chế, trong lĩnh vực mua sắm trang thiết bị và vật tư tiêu hao đôi khi chưa đáp ứng kịp nhiệm vụ đào tạo; thư viện, số lượng giảng đường, phòng thực hành còn thiếu so với nhu cầu kế hoạch giảng dạy theo hệ thống tín chỉ ảnh hưởng không nhỏ đến nhiệm vụ nghiên cứu, học tập của giảng viên và HSSV ... Trong thời gian tới để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, về đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, Nhà trường tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp sau:

1.Tập trung mọi nguồn lực để thực hiện dự án xây dựng cải tạo mở rộng Trường giai đoạn 2 và Dự án xây dựng bệnh viện, đảm bảo thư viện, giảng đường, phòng học và các Trung tâm kỹ thuật hiện đại đáp ứng nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung ứng dịch vụ y tế.

2.Tiếp tục đầu tư trang thiết bị và phương tiện dạy học hiện đại, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cho dạy/học và nghiên cứu khoa học.

3.Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ tài sản, giữ gìn trật tự và an toàn trong Nhà trường.


Tăng cường cơ sở vật chất, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thực hiện nhiệm vụ đào tạo của Nhà trường.

Số lượt đọc:  21661  -  Cập nhật lần cuối:  12/07/2011 08:27:41 AM
Đánh giá của bạn:
Tổng số:  5     Trung bình:  4.4
Bài đã đăng: