Trang chủGiới thiệuTin tứcĐào tạoKhảo thí & BĐCLGDNghiên cứu khoa học - Hợp tác quốc tếTuyển sinhSinh viênBệnh ViệnThư viện

Tra cứu điểm
Đoàn thanh niên - hội sinh viên

Nếu được chọn lại tôi vẫn chọn Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Hồi tưởng lại ngày tôi mới nhập học, đó là một ngày đầu tháng 10 năm 2002. Tôi ghi tên theo học chuyên ngành Kỹ thuật hình ảnh. Thực sự khi đăng ký chuyên ngành này tôi cũng chưa hiểu rõ lắm về nghề của mình trong tương lai, bởi khoá tôi là khoá đầu tiên của trường đào tạo ở trình độ cao đẳng. Không chỉ riêng tôi mà tất cả các bạn cùng khoá cũng đều bỡ ngỡ. Tuy nhiên sau một vài tháng học tập chúng tôi đã được thầy cô cùng các anh chị khoá trên giúp đỡ rất nhiều. Các thầy cô luôn động viên và giúp chúng tôi có động lực để học và yêu nghề hơn. Đặt biệt là các thầy trong khoa Kỹ thuật Hình ảnh, những người thầy đầy tâm huyết mà mỗi lần nhắc đến, trong tôi vẫn dâng tràn cảm xúc tự hào, cảm phục và lòng kính trọng. Các thầy đã cho chúng tôi những kiến thức cơ bản, niềm say mê với nghề, đam mê nghiên cứu khoa học. Không chỉ dạy về chuyên môn các thầy còn giáo dục chúng tôi về đạo đức, về lương tâm của người thầy thuốc. Chính vì vậy mà có lẽ khi rời mái trường để đi xin việc những học sinh, sinh viên của Trường Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương đều được những bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước đánh giá rất cao. Hiện nay nhiều học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp tại Trường đang đi đầu và nắm vững những lĩnh vực kỹ thuật cao của ngành y tế, có những đóng góp lớn cho sự phát triển của ngành đồng thời giữ những vị trí quan trọng trong các bệnh viện từ tuyến trung ương tới địa phương.

Ngày trở lại trường tham gia “Hội nghị khoa học liên Viện - Trường” nhân kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống, Tôi thực sự bất ngờ trước những thay đổi của Nhà trường. Nhớ ngày nào, khi chúng tôi mới nhập học, Trường chỉ có khu giảng đường và ký túc xá cùng với nhau, nay trường đã có thêm một khu ký túc xá mới với 3 toà nhà khang trang, hiện đại, khu vui chơi mới dành cho riêng sinh viên tiện nghi và sạch sẽ. Đặc biệt hơn nữa là những trang thiết bị cho sinh viên thực tập, đã có rất nhiều những trang thiết bị kỹ thuật y học hiện đại ngang tầm các bệnh viện lớn như máy tăng sáng truyền hình (DR), máy siêu âm 4D .... Chắc hẳn đây phải là sự nỗ lực lớn của Ban Giám hiệu nhà trường, đặc biệt là của thầy hiệu trưởng PGS. TS Vũ Đình Chính. Quay trở lại Trường lần này tôi cũng rất tự hào và vinh dự bởi tôi đã từng được là sinh viên của trường, bởi cũng chính cách đây 5 năm đúng ngày này tôi cũng đứng trên chính hội trường của trường và được Thầy Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp. Sau 5 năm quay lại cũng chính tại hội trường này tôi lại được thầy Hiệu trưởng giới thiệu lên báo cáo đề tài khoa học của chính mình, nhiều cảm xúc khó tả khác nhau, có lẽ chỉ là sinh viên của trường, tự hào về trường, tôi mới may mắn có được cảm xúc như vậy.

Cho đến bây giờ nếu được chọn lại, tôi vẫn sẽ chọn trường Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương, ngôi nhà chung cho những người đam mê kỹ thuật y tế. Một lần nữa em xin cám ơn Nhà trường, cám ơn các thầy cô, những người mà em kính yêu nhất.
Số lượt đọc:  20412  -  Cập nhật lần cuối:  28/03/2011 04:46:53 PM