Trang chủGiới thiệuTin tứcĐào tạoKhảo thí & BĐCLGDNghiên cứu khoa học - Hợp tác quốc tếTuyển sinhSinh viênBệnh ViệnThư viện

Tra cứu điểm
Đoàn thanh niên - hội sinh viên

LỄ MÍT TINH HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2010

Sáng 28 tháng 11 năm 2010, tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Ban Chỉ đạo phòng chống AIDS và tệ nạn ma tuý, mại dâm tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Nhà trường tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2010 và hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống AIDS 01/12/2010. Tham dự Lễ Mít tinh có TS Đặng Thị Bích Liên - Ủy viên thường vụ tỉnh uỷ- Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu đại diện tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, đại diện lãnh đạo Sở y tế, các Ban, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Hiện nay căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ, sự phát triển giống nòi, mà còn gây ra nhiều thách thức đối với tình hình an ninh trật tự xã hội và sự phát triển bền vững về kinh tế- xã hội của tất cả các quốc gia trên thế giới. Kể từ khi ca nhiễm HIV/AIDS đầu tiên được phát hiện vào đầu những năm 1980, đến nay đã có khoảng 65 triệu người trên thế giới nhiễm HIV và 28 triệu người chết do các bệnh liên quan đến AIDS. Ca nhiễm HIV đầu tiên tại Việt Nam được phát hiện vào tháng 12/1990 và cho đến ngày 30/9/2010, cả nước có trên 180.000 trường hợp nhiễm HIV/AIDS còn sống và đã có trên 48.000 trường hợp tử vong do AIDS. Điều đáng lưu ý là những người nhiễm HIV không chỉ ở các đối tượng có hành vi nguy cơ cao như: tiêm chích ma túy, mại dâm… mà đã lây lan ra nhiều đối tượng khác trong cộng đồng, đặc biệt kiến thức và kỹ năng sống chưa đầy đủ có thể dẫn đến lây nhiễm HIV/AIDS với tỷ lệ không nhỏ trong thanh thiếu niên và học sinh, sinh viên.

Mặc dù hiện nay chưa có vắc-xin phòng chống căn bệnh này, nhưng nếu chúng ta xây dựng được kiến thức, kỹ năng và ý thức phòng, chống cho cả cộng đồng thì sẽ ngăn chặn được sự gia tăng của HIV/AIDS.

Tại chương trình buổi Lễ, TS Đặng Thị Bích Liên Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống AIDS và tệ nạn ma tuý mại dâm tỉnh Hải Dương đã phát biểu hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2010 và hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống AIDS 01/12/2010. Đồng chí nêu rõ: Phòng, chống HIV/AIDS đã và đang được coi là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong qúa trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, để thực hiện có hiệu quả công tác này cần tiếp tục huy động được nhiều nguồn lực tham gia và có sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, các tổ chức cùng với mọi cá nhân trong xã hội, đặc biệt chú trọng chú trọng công tác truyền thông thay đổi hành vi đến từng nhóm đối tượng trong cộng đồng, đẩy mạnh tuyên truyền giúp người dân thấy rõ tác hại to lớn của HIV/AIDS từ đó chủ động phòng, chống đồng thời cần lồng ghép hiệu quả chương trình phòng, chống HIV/AIDS với chương trình phòng, chống các tệ nạn ma tuý, mại dâm. Mặt khác, cần tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ, điều trị cho ng-ười nhiễm HIV, nhất là phát huy tính chủ động của người nhiễm bệnh tham gia vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.

Đại diện HSSV của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cũng đã phát biểu hưởng ứng trong buổi lế với cam kết quyết tâm phát huy tính chủ động, tích cực sáng tạo của đoàn viên thanh niên - những cán bộ y tế tương lai trong việc tham gia thông tin, tuyên truyền, tiếp cận, tư vấn bằng nhiều hình thức nhằm góp phần nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm, tác hại của HIV/AIDS, tác hại của ma túy và các tệ nạn xã hội nhằm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong HSSV, trong thanh thiếu niên và cộng đồng.

Học sinh, sinh viên đội văn nghệ Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương biểu diễn các ca khúc tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS

Lễ chào cờ trong chương trình buổi Míttinh

TS Đặng Thị Bích Liên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống AIDS và TNMT,MD tỉnh Hải Dương phát biểu hưởng ứng trong chương trình Lễ Míttinh

Hưởng ứng và cam kết quyết tâm tham gia tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS của đại diện HSSV Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương