Trang chủGiới thiệuTin tứcĐào tạoKhảo thí & BĐCLGDNghiên cứu khoa học - Hợp tác quốc tếTuyển sinhSinh viênBệnh ViệnThư viện

Tra cứu điểm
Đoàn thanh niên - hội sinh viên

Kỷ niệm xanh của sinh viên tình nguyện

Mùa thi sắp đến, ký ức những ngày tham gia Tình nguyện - Tiếp sức mùa thi ùa về trong mỗi chúng tôi rõ như mới ngày hôm qua. Ngày nào là thí sinh bỡ ngỡ đến trường tham dự thi, lạ nước lạ cái, bao điều không biết, bao điều chưa hiểu...được sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của đội quân áo xanh- đội quân tình nguyện, ấn tượng tốt đẹp còn đọng mãi trong ký ức của mỗi chúng tôi. Bởi vậy hôm nay khi đã là sinh viên - mỗi chúng tôi đều ao ước mong chờ lại được khoác trên mình tấm áo xanh, đảm nhiệm vai trò của thanh niên tình nguyện.

Còn nhớ như in năm ngoái khi Đoàn trường tổ chức phong trào Thanh niên tình nguyện - Tiếp sức mùa thi, mặc dù sức khoẻ chưa tốt vì mới ốm ra viện nhưng tôi đã cùng cả nhóm bạn đã nô nức đi đăng ký . Ngày họp ra quân đợt 1 và nhận áo xanh tình nguyện không khí hết sức "nóng ", cái ngày mong chờ được góp sức mình với màu áo xanh tình nguyện cũng đã đến. Nhóm của tôi có 8 người thì 7 người cùng lớp Vật lý 2 và một chị của lớp Vật lý 1 nên nhập cuộc rất suôn sẻ không cần làm quen. Chúng tôi được phân công đảm nhiệm công việc liên hệ với các hộ gia đình gần địa điểm thi để tạo điều kiện và ổn định chỗ ở cho các thí sinh. Nhanh chóng nhập cuộc - vòng bánh xe của chúng tôi đã lăn qua khắp các nẻo đường của thành phố Hải Dương, ở nơi đâu màu áo xanh xuất hiện cũng được chào đón rất nhiệt tình và nồng hậu từ các cô, các bác nhân dân địa phương (vinh dự chưa! - thanh niên tình nguyện mà). Đến đâu chúng tôi cũng được khen sinh viên Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương chăm học, tích cực, lại xinh gái nữa chứ. Cái nắng nóng bỏng của mùa hè tháng 7 không làm chúng tôi nản lòng.Vất vả đôi chút nhưng mọi người đều rất vui vì được là sinh viên tình nguyện. Không ai nói với ai nhưng chúng tôi đều cảm nhận thấy niềm hân hoan trong từng ánh mắt nụ cười và vòng bánh xe ngày một nhanh của các thành viên trong tổ. Sâu thẳm trong mỗi người là niềm hạnh phúc đang nảy nở trào dâng.

Không những tổ chức liên hệ và dẫn các bạn thí sinh đến nơi ở phù hợp, nhóm chúng tôi còn tham gia hướng dẫn cho phụ huynh và các bạn thí sinh địa điểm thi đồng thời được tham gia chuẩn bị địa điểm thi. Từng phòng học một dưới bàn tay của chúng tôi và các thầy cô Ban tổ chức đã gọn gàng, ngăn nắp và sẵn sàng đón các thí sinh - các cán bộ y tế tương lai đến dự thi. Không chỉ vậy trong các ngày thi chúng tôi còn là đội quân đắc lực trong việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ở các khu vực thi, giúp cho Hội đồng thi tại các điểm thi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Kết thúc đợt tuyển sinh, chúng tôi lại tiếp tục những ngày đi tình nguyện tập trung đợt ra quân thứ 2. Nào là cảnh ăn chung, ở chung, đốt lửa trại, đi lao động, những buổi đi tổng vệ sinh đường phố, hướng dẫn giao thông cùng các anh chị trong phường. Những buổi hoạt động sinh hoạt hè, tập văn nghệ cho thành phố, tuyên truyền viên về HIV, các bệnh truyền nhiễm ...đặc biệt nhất là buổi tối tham gia lễ Tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27/7 đầy ý nghĩa...Thật vui! một mùa hè tình nguyện đã cho chúng tôi biết bao điều bổ ích và ý nghĩa.

Chúng tôi nhận thấy phong trào tình nguyện đã mang lại cho sinh viên cơ hội được hoạt động trong một môi trường rộng lớn, thân thiện, chuyên nghiệp. Gia đình màu áo xanh không những tạo điều kiện giao lưu, kết bạn, gặp gỡ trao đổi mà còn giúp sinh viên học được cách hoạt động theo nhóm đạt hiệu quả cao. Trước đây tôi hay hoạt động độc lập nhưng từ sau chương trình này tôi chợt hiểu ra rằng người lãnh đạo tài ba không phải là người giỏi tất cả mà là biết mọi người xung quanh giỏi những gì.

Tình nguyện nói riêng và môi trường học tập ở Trường đã cho chúng tôi trưởng thành hơn, hoàn thiện bản thân mình hơn. Tôi nhận thấy trường Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương là một môi trường thích hợp nhất cho những ai yêu Kỹ Thuật Y học và muốn hoạt động xã hội, để khẳng định mình và thành công.

Số lượt đọc:  20546  -  Cập nhật lần cuối:  25/03/2011 10:33:24 AM