Trang chủGiới thiệuTin tứcĐào tạoKhảo thí & BĐCLGDNghiên cứu khoa học - Hợp tác quốc tếTuyển sinhSinh viênBệnh ViệnThư viện

Tra cứu điểm
Đoàn thanh niên - hội sinh viên

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lần thứ XX

Ngày 6 tháng 3 năm 2011, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tiến hành Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2011 - 2013. Tới dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Vĩnh Sơn - Phó Bí thư tỉnh đoàn Hải Dương, đồng chí Lê Thị Mỹ Phương - Bí thư thành đoàn Hải Dương, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng uỷ, đại diện cán bộ lãnh đạo, quản lý các phòng, bộ môn cùng 168 đoàn viên thanh niên Nhà trường.

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn trường đã xung kích, hoạt động có hiệu quả nhiều phong trào "Thi đua dạy tốt, học tốt" và phong trào “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp”; "Thanh niên tình nguyện", "Tuổi trẻ sáng tạo", "Năm xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc, Bốn đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp"... góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong Nhà trường; tổ chức nhiều buổi tọa đàm, tập huấn về hoàn thiện "Kỹ năng giao tiếp ứng xử" “Kỹ năng sống”, các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao lành mạnh tạo sân chơi bổ ích thu hút đông đảo HSSV tham gia; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”, tổ chức 297 đợt ra quân "Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” như: tham gia tiếp sức mùa thi, hoạt động khám, chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ tại các địa phương, hiến máu tình nguyện, tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS, tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng chống tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, sửa chữa nhà cửa, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, giúp đỡ các gia đình chính sách, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trồng và chăm sóc cây xanh ... Đoàn trường liên tục đạt danh hiệu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vững mạnh xuất sắc, được Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn tặng 5 Bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn và 57 đoàn viên trở thành Đảng viên đảng cộng sản Việt Nam.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội, TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính - Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời chỉ rõ: với số lượng đoàn viên đông và có hàm lượng chất xám cao - đây là một cơ hội nhưng đồng thời cũng là một thách thức đòi hỏi tổ chức Đoàn trường phải không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đổi mới cách nghĩ, cách hoạt động cho phù hợp với tuổi trẻ, nâng cao chất lượng công tác đoàn; tăng cường tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức và đổi mới hành động của đoàn viên thanh niên. Đoàn trường cần phải xung kích, đột phá vào lĩnh vực giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua, hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tiến tới thành lập các câu lạc bộ với các hoạt động thiết thực thu hút HSSV tham gia, đồng thời làm tốt công tác xây dựng và phát triển Đảng trong đội ngũ cán bộ giảng viên trẻ và HSSV.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn trường khóa XX gồm 15 đoàn viên thanh niên tiêu biểu. Sau Đại hội, Ban Chấp hành Đoàn Trường đã họp phiên thứ nhất để kiện toàn tổ chức Ban chấp hành Đoàn trường, kết quả thạc sỹ Nguyễn Hải Trung trúng cử chức danh Bí thư, thạc sỹ Lê Quang Trung và cử nhân Vũ Thị Sao Chi trúng cử chức danh Phó Bí thư.

TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính - Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu ý kiến chỉ đạo tại đại hội

Đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn và thành đoàn Hải Dương
tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành đoàn trường khoá XX