Chức năng nhiệm vụ
Chức năng, nhiệm vụ
Lịch sử hình thành, quá trình phát triển
Trang chủ  >  Lịch sử hình thành, quá trình phát triển

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH, QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN

- 1960 – 1977: 1960 bộ môn Y học lâm sàng được thành lập cùng với sự ra đời của Trường Y sĩ Hải Dương. Nhiệm vụ của bộ môn Y học lâm sàng : đào tạo y sĩ, dược sĩ, y tá, nữ hộ sinh trung học. Giai đoạn này trường trải qua nhiều tên gọi khác nhau Trường Y sĩ Hải Dương, Trường Cán bộ Y tế Hải Hưng, Trường Trung học Y tế Hải Hưng.

Từ 1978 đến 4/2001: Bộ môn Y học lâm sàng, Trường Trung học Kỹ thuật Y tế TW I. Nhiệm vụ chính: đào tạo y tá và nữ hộ sinh trung học.

– Từ 4/2001 – 6/2007: Bộ môn Y học lâm sàng, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế I - Bộ Y tế. Nhiệm vụ đào tạo nữ hộ sinh trình độ cao đẳng và trung cấp.

Từ tháng 7/2007 đến tháng 9/2012: bộ môn Y học lâm sàng, Trường Đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương. Từ năm học 2008 – 2009, bắt đầu tham gia đào tạo các chuyên ngành trình độ đại học: điều dưỡng sản phụ khoa, điều dưỡng nha, điều dưỡng gây mê hồi sức. Dừng đào tạo trình độ cao đẳng từ năm 2016.

– Từ tháng 10/2012 đến tháng 8/2016: Khoa Y học lâm sàng, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Nhiệm vụ: đào tạo cử nhân điều dưỡng sản phụ khoa, điều dưỡng gây mê hồi sức, điều dưỡng nha. Năm học 2013 – 2014, bắt đầu đào tạo ngành y đa khoa.

Từ tháng 9/2016 – 2018: Khoa Y, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Bao gồm 7 bộ môn trực thuộc: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Y học cổ truyền, Truyền nhiễm và Liên chuyên khoa. Nhiệm vụ đào tạo ngành y đa khoa, điều dưỡng nha khoa, điều dưỡng sản phụ khoa và điều dưỡng gây mê hồi sức.

- Từ tháng 9/2018 – nay: Khoa Y, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Bao gồm 9 bộ môn trực thuộc: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Y học cổ truyền, Truyền nhiễm, Liên chuyên khoa, Gây mê hồi sức và Răng hàm mặt. Nhiệm vụ đào tạo ngành y đa khoa, điều dưỡng nha khoa, điều dưỡng sản phụ khoa và điều dưỡng gây mê hồi sức.

CÁN BỘ QUẢN LÝ QUA CÁC THỜI KỲ

– Giai đoạn Trường trung cấp (1960 – 4/2001)

BS. Nguyễn Kỳ

BS. Nguyễn Hữu Quế