HMTU
Đang tải dữ liệu...
Đăng nhập |   Sơ đồ site |   English |   Hỏi đáp |   Email |   Liên hệ 
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐào tạoKhảo thí & BĐCLGDNghiên cứu khoa học - Hợp tác quốc tếTuyển sinhSinh viênBệnh ViệnThư việnKhai báo Y tế
Trang chủ  >  Tin tức
CẢM XÚC TRI ÂN

Từ khi sinh ra, cha mẹ cho ta một hình hài, dáng đứng rồi lại cho ta dòng sữa mát lành và nuôi ta khôn lớn. Ngày ngày cắp sách tới trường, Thày cô lại là những người trao cho ta nguồn tri thức, đưa ta cập bến vinh quang. Công ơn trời bể đó chúng em không một phút lãng quên.

Sinh viên Hàn Ngọc Mai Mai - ĐD 9A

Hôm nay, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng em xin gửi tới các Thày cô giáo những tình cảm và lòng biết ơn vô cùng sâu sắc của mình.

“…Lời Thày dạy hôm nay
Cho con kho tàng trí tuệ
Lời Cô dạy hôm nay
Cho con tình yêu cuộc sống...”

Những câu hát ấy cứ vang mãi trong tim, Thày cô những người cha, người mẹ thứ hai đưa chúng em đến bến bờ hạnh phúc. Dẫu có đi hết chiều dài cuộc sống, chúng em vẫn chưa đi hết những lời Thày cô dạy bảo. Dẫu có bước đến muôn đỉnh vinh quang, chúng em vẫn biết rằng người nâng bước cho mình trên từng bậc thang là đôi tay không bao giờ mệt mỏi của các Thày cô.
Có ai đó đã nói rằng: “Tuổi học trò cũng như những người thợ đang xây móng cho chính ngôi nhà của mình…” Chúng em cũng như bao đứa trẻ vô tư, đùa nghịch để đôi khi tự làm vỡ những viên gạch của đời mình, có biết đâu sau lưng là hình bóng của Thày cô hao mòn theo năm tháng, mong mỏi đàn con trẻ từng bước trưởng thành. Bây giờ, khi chúng em nhận ra, chợt thấy trong lòng bâng khuâng, nuối tiếc.
Thời gian vẫn cứ trôi qua, những trang giáo án vẫn miệt mài từng đêm. Chỉ có tiếng bút viết, trang sách, tiếng gió thoảng qua mang chút se lạnh của màn đêm, tiếng lạch cạch của kim đồng hồ. Vậy là những con người vĩ đại- Thày cô của chúng ta có thể cảm nhận rõ nhất về “ thời gian”. Thời gian nhìn dáng Thày cô soạn bài lặng lẽ, rồi mái tóc bạc, đôi mắt nặng trĩu. Ai có thể biết được những điều này rõ hơn “thời gian”. Công ơn lớn lao của Thày cô chúng em không biết phải làm gì để đền đáp. Nhiều lúc đã làm Thày cô buồn, không vui và lo lắng rất nhiều. Chúng em sẽ cố gắng học tập hơn nữa để có thể phần nào bù đắp lỗi lầm của mình. Những lúc chúng em vấp ngã, gặp nhiều khó khăn trong học tập và cuộc sống, bàn tay ấm áp của Thày cô lại nâng đỡ nhẹ nhàng, giọng nói truyền cảm của Thày cô lại mang đến cho chúng em thêm nghị lực, niềm tin và mơ ước.
Sinh ra trong cuộc đời, không ai biết được tương lai của mình, nhưng chúng em nhận thức được rằng: “Tri thức là hạt giống mà Thày cô ươm mầm trong tim mỗi học trò”. Chúng em muốn gửi đến Thày cô ngàn lời cảm ơn chân thành nhất. Chúng em sẽ cố gắng nắm chặt thời gian trong tay của mình để có thể bước đến bến bờ thành công như niềm hi vọng mà Thày cô đã dành cho.

Đất nước cho chúng em một quê hương để thương, để nhớ.
Cha mẹ cho chúng em một hình hài để sống và học tập.
Thày cô cho chúng em một nền tảng vững chắc để bước vào cuộc đời.

Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, chúng em xin được gửi đến các Thày cô những lời chúc tốt đẹp nhất với tấm lòng tri ân sâu sắc nhất!

Số lượt đọc:  20491  -  Cập nhật lần cuối:  22/11/2011 08:58:08 AM
Tin mới:
Tin đã đăng:
Tin tức
Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương làm việc chuyên gia Ngôn ngữ trị liệu Janella Christina đến từ Australia
Chia sẻ kinh nghiệm đào tạo lồng ghép tính chuyên nghiệp trong học phần thực hành Y khoa
Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Antwerp, Vương quốc Bỉ
Hội nghị tư vấn việc làm năm 2024
Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương làm việc với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
Họp hội đồng rà soát giữa chu kì chương trình đào tạo trình độ đại học kỹ thuật xét nghiệm y học
Hội đồng trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương họp phiên thứ nhất năm 2024
Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đạt 04 giải Nhì, 01 giải Ba thi đấu thể thao Khối thi đua các trường Giáo dục Đại học và Giáo dục Nghề nghiệp tỉnh Hải Dương năm học 2023-2024