Đào tạo
Kết quả đào tạo
Ngành đào tạo
Chuẩn đầu ra
Văn bằng chứng chỉ đã cấp
Lịch học
Danh sách giảng viên
Thông báo đảm bảo chất lượng GD
Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tổ chức học tập, quán triệt thông tư 33/2014/TT-BGDĐT về đánh giá chất lượng chương trình đào tạo điểu dưỡng trình độ đại học, cao đẳng
Ngày 13 tháng 4 năm 2015, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức quán triệt thông tư 33/2014/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo điểu dưỡng trình độ đại học, cao đẳng. Tham dự có đại diện Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, cán bộ giảng viên các Khoa/Bộ môn và phòng chức năng .
Phát biểu tại buổi tập huấn, TS. Đinh Thị Diệu Hằng, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định công tác Kiểm định chất lượng giáo dục là việc làm thường xuyên nhằm đánh giá chất lượng đào tạo. Trước tiên đánh giá chất lượng đào tạo ngành điều dưỡng trong trường, tiến tới sẽ đánh giá chất lượng các ngành đào tạo khác nhằm Đảm bảo chất lượng đào tạo, xác nhận chương trình đào tạo đáp ứng với mục tiêu theo các giai đoạn và là cơ sở để các đơn vị tuyển dụng có cái nhìn chính xác, khách quan về chất lượng sinh viên sau tốt nghiệp của Nhà trường.
Tại buổi tập huấn, ThS. Đinh Thị Hoa, phụ trách phòng Kiểm định chất lượng đào tạo, đã trình bày về 8 tiêu chuẩn, 42 tiêu chí trong đánh giá chất lượng chương trình đào tạo điều dưỡng theo quy định của Bộ GD-ĐT, cũng như các công việc của Nhà trường đã thực hiện, đó là: Thành lập Hội đồng đánh giá chất lượng chương trình đào tạo điều dưỡng trình độ đại học, cao đẳng và thành lập các Ban thư ký, phân công các nhóm công tác chuyên trách thực hiện kế hoạch.
Theo đó, PGS.TS. Vũ Đình Chính, Chủ tịch Hội đồng Trường đề nghị từng cán bộ lãnh đạo quản lý giáo viên toàn trường thấy rõ tầm quan trọng của công tác kiểm định đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo điều dưỡng và yêu cầu thực hiện nghiêm túc, đề nghị các ngành đào tạo khác trong Nhà trường cũng phải tiến hành tự đánh giá, tự kiểm tra, tự đề xuất để đảm bảo, giữ vững thương hiệu chất lượng đào tạo của Nhà trường, đặc biệt là đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo Y đa khoa.
Kết luận buổi tập huấn, TS. Đinh Thị Diệu Hằng đề nghị các nhóm chuyên trách thực hiện đúng tiến độ, kế hoạch đã đề ra. Đồng thời, trên cơ sở các tiêu chuẩn, tiêu chí đánh giá của thông tư 33/TT/2014-BGDĐT các ngành đào tạo trong Trường phải xây dựng kế hoạch tự đánh giá, xem xét những gì còn thiếu, cần cải tiến, để có kế hoạch bổ sung đảm bảo, giữ vững chất lượng.

Lê Đức Thuận
Số lượt đọc:  20458  -  Cập nhật lần cuối:  14/04/2015 03:21:05 PM