HMTU
Đang tải dữ liệu...
Đăng nhập |   Sơ đồ site |   English |   Hỏi đáp |   Email |   Liên hệ 
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐào tạoKhảo thí & BĐCLGDNghiên cứu khoa học - Hợp tác quốc tếTuyển sinhSinh viênBệnh ViệnThư việnKhai báo Y tế
E-mail: 
Mật khẩu: 
Quên mật khẩu?
Đăng ký
Chủ đề
  Home  >  Diễn đàn  >  Khoa, Bộ môn  >  Khoa Vật lý trị liệu
  Khoa Vật lý trị liệu
  Những lỗi thường gặp của máy nén khí  4698 / 0
  Gửi lúc:  28/07/2015 05:29:10 PM
styledat
Beginner
Đăng ký:  03/02/2015
Tham gia:  03/02/2015
Điểm:  140
Bài:  30
Trong quá trình sử dụng may nen khi trục vít, các bạn sẽ gặp phải các lỗi thường gặp của máy nén khí trục vít. Và hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn biết chúng thường bị lỗi gì để từ đó có thể phòng ngừa cũng như khắc phục một cách hiệu quả nhất.


1. Khi vận hành máy nén khi trục vít không khởi động
Nguyên nhân của sự cố này có thể do : đứt cầu chì, mất pha, replay bảo vệ pha, nút khởi động bị hỏng, điện thế thấp hoặc không ổn định, mô tơ gặp sự cố, đầu may say khi gặp sự cố, mạch điểu khiển gặp sự cố,


2. Dòng cao máy tự khởi động
Nguyên nhân của sự cố này có thể do : điện thế thấp hoặc không ổn định, áp lực khí nén cao quá mức cho phép, sử dụng không đúng loại dầu bôi trơn, bộ tách dầu bị nghẹt là tăng áp dầu, trục vít gặp sự cố, bộ phận làm mát không hoạt động, mô tơ gặp sự cố.


3. Dòng tải thấp hơn mức bình thường
Nguyên nhân của sự cố này có thể do : lượng khí sử dụng nhiều quá mức bình thường, bộ phận lọc khí bị nghẹt, van hút gặp sự cố, van điều áp sai.


4. Nhiệt độ khí nén thấp hơn mức bình thường
Nguyên nhân của sự cố này có thể do : nhiệt độ môi trường xuống thấp, thời gian không tải dài, đồng hồ đo nhiệt bị hỏng.


5. Khi nhiệt độ khí nén cao thì máy dừng hoạt động
Nguyên nhân của sự cố này có thể do : dầu bôi trơn máy bị khô, nhiệt độ môi trường quá cao, bộ làm mát bị nghẹt, sử dụng dầu bôi trơn không đúng loại, bộ làm mát không hoạt động, sự cố replay nhiệt, dầu bôi trơn bị nghẹt, sự cố quạt làm mát hoặc sự cố nước làm mát.


6. Lượng hơi dầu trong khí nén quá nhiều
Nguyên nhân của sự cố này có thể do : sử dụng quá nhiều dầu bôi trơn, ống hồi dầu bị nghẹt, áp lực khí nén thấp dưới mức cho phép, bộ tách dầu bị hỏng, van duy trì áp lực bị hỏng.


7. Máy chạy không hết tải
Nguyên nhân của sự cố này có thể do : công tắc áp suất bị hỏng, van điện từ bị hỏng, van hút bị hỏng, van điều chỉnh áp sai.


8. Máy không chạy không tải được, áp cao và van an toàn xả
Nguyên nhân của sự cố này có thể do : công tắc áp suất bị hỏng, van hút bị hỏng, van điện từ hỏng, lỗ xả quá nhỏ.


9. Lưu lượng khí ra thấp hơn bình thường
Nguyên nhân của sự cố này có thể do : lọc gió bị kẹt, van hút bị hư, bộ tách dầu bị hỏng, van điện từ bị hỏng, van điều áp may bom chan khong không đúng.


10. Thường xuyên chuyển tải và không tải
Nguyên nhân của sự cố này có thể do : rò rỉ ống dẫn khí, độ lệch áp nhỏ, nguồn sử dụng không ổn định.


11. Dầu phun ra lọc khí
Nguyên nhân của sự cố này có thể do : van hút bị hỏng, vòng phớt van hút hỏng, poston van hút không vừa với miệng hút.


Trên đây là các lỗi thường gặp của máy nén khí trục vít trong quá trình vận hành. Nếu quý khách gặp khó khăn mà không tự xử lý được, hãy liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất với chi phí hợp lý nhất.
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 1.964.689
Tổng số thành viên: 5.946
Số người trực tuyến: 353