HMTU
Đang tải dữ liệu...
Đăng nhập |   Sơ đồ site |   English |   Hỏi đáp |   Email |   Liên hệ 
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐào tạoKhảo thí & BĐCLGDNghiên cứu khoa học - Hợp tác quốc tếTuyển sinhSinh viênBệnh ViệnThư việnKhai báo Y tế
E-mail: 
Mật khẩu: 
Quên mật khẩu?
Đăng ký
Chủ đề
  Home  >  Diễn đàn  >  Khoa, Bộ môn  >  Bộ môn Khoa học cơ bản
  Bộ môn Khoa học cơ bản
  Vật liệu FRP composite trong ứng dụng làm tấm lợp lấy sáng  1968 / 3
  Gửi lúc:  31/10/2019 07:54:47 PM   -   Nguyen Van Son   sửa đổi lúc:  31/10/2019 08:19:36 PM
Nguyen Van Son
Beginner
Đăng ký:  31/10/2019
Tham gia:  31/10/2019
Điểm:  15
Bài:  2

Vật liệu FRP ngày càng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi. Đặc biệt ở Việt Nam, nhựa gia cường sợi thủy tinh FRP được dùng để làm tấm lấy sáng rất nhiều. Tác giả của website chuyên tìm hiểu về FRP Tolelight sẽ chia sẻ cho chúng ta các điều cần biết về FRP nói chung và tôn sáng sợi thủy tinh nói riêng

Thế mạnh của tấm lấy sáng Composite

Trước hết cần phải biết FRP là viết tắt của Fiber-reinforced Plastic, fiber tức là sợi nói chung nên FRP không có nghĩa là chỉ nói về nhựa gia cường sợi thủy tinh. Còn có các loại sợi khác như sợi cacbon, sợi tự nhiên, ... Tuy nhiên tại Việt Nam sợi thủy tinh vẫn được dùng nhiều nhất.

Từng mảnh sợi thủy tinh mỏng nhưng lại có độ bền kéo xé cao và mật độ rất dày nên rất cứng chắc. Sợi thủy tinh dạng chiếu nếu trộn đều với hệ nhựa chất lượng cao như polyester, vinylester, sau đó hóa cứng trong lò sấy tự động sẽ cho ra đời tấm lấy sáng composite FRP với độ bền của cả sợi và nhựa kết hợp lại. Một nghiên cứu đăng tải trên website https://tolelight.com.vn/ cho thấy độ bền kéo của FRP và thép Q235 là tương đương nhau! Nhưng composite sợi thủy tinh lại có giá thành rẻ hơn nhiều. Nói chung loại vật liệu này có khả năng chịu va đập cao nhất trong các loại nhựa thông dụng. Tôn sáng FRP thông thường sẽ có độ bền kéo ít nhất 100MPa tùy tỉ lệ sợi nhiều hay ít. Phần bên dưới là sơ lược về tôn lấy sáng, nếu bạn muốn đọc nhiều bài hay hơn, bổ ích hơn thì hãy tham khảo web tolelight mình nêu ở trên.

Đặc điểm tôn nhựa lấy sáng FRP

Do có mắt cắt khuôn tự động nên tôn nhựa lấy sáng Nam Việt có biên dạng sóng chuẩn và đều. Đặc biệt tấm tôn cứng chắc đến nỗi bước lên trên đi vẫn không bị bể gãy.

Tôn nhựa lấy sáng composite hiện nay là sản phẩm không thể thiếu đối với ngôi nhà bạn và các công trình xây dựng. Tuy nhiên còn nhiều người vẫn chưa biết đến nhiều về dòng sản phẩm này, Thông qua các hình ảnh dưới dây, Chúng tôi hy vọng các bạn hiểu thêm về sản phẩm cũng như giá trị của nó đem lại.

Các tấm lợp FRP rất linh hoạt đến mức chúng có thể dễ dàng được lắp đặt trên hầu hết mọi cấu trúc và theo bất kỳ cách nào khác nhau. Cắt tỉa và tùy chỉnh các tấm xây dựng tôn có thể được thực hiện bằng cưa tay hoặc cưa điện với lưỡi cắt chính xác và có thể được khoan và gắn chặt dễ dàng. Tất nhiên, nên sử dụng ốc vít và đinh thời tiết để đảm bảo mái nhà vẫn bền và chịu được thời tiết trong nhiều năm.

Tấm lấy sáng  được chế tạo từ hai thành phần chính là nhựa polyester bất bão hòa và sợi thủy tinh ( E-glass). Ngoài ra còn có các phụ gia và xúc tác như chất ổn định, chất chống bọt, màu.

Đặc biệt tấm lợp lấy sáng có chất chống tia cực tím (UV) giúp sản phẩm bền hơn khi chịu sự tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời.

Vì các đặc điểm thu hút và những ưu điểm đề cập trên bởi vậy tôn nhựa lấy sáng FRP là 1 sự tuyển lựa đúng đắn và tốt nhất đối sở hữu người tiêu tiêu dùng lúc cần phải chọn ra 1 mẫu vật liệu thích hợp để lắp đặt mái che, mái hiên của công trình. Nó tỏ ra vô cộng bền bỉ và dẻo sở hữu lực, còn đó có thời gian và dù cho với va đập mạnh nhưng cũng không dễ tan vỡ. Mái hiên mái nhà còn tạo điều kiện cho người mua sinh hoạt, kinh doanh một cách thuận một thể mà ko gặp bất cứ vấn đề về thời tiết và cũng không vướng mắc về năng lượng lại còn gần gũi kiểm soát an ninh môi trường.

  Gửi lúc:  02/11/2019 02:14:40 AM
Cao Thịnh Phát
Beginner
Đăng ký:  02/11/2019
Tham gia:  02/11/2019
Điểm:  1
Bài:  1
Tấm lợp composite có chứng chỉ kiểm định gì nhỉ?
  Gửi lúc:  08/11/2019 04:31:49 PM   -   Nguyen Van Son  sửa đổi lúc:  08/11/2019 04:32:21 PM
Nguyen Van Son
Beginner
Đăng ký:  31/10/2019
Tham gia:  31/10/2019
Điểm:  15
Bài:  2

Tấm lợp composite có chứng chỉ kiểm định gì nhỉ?
Chứng chỉ ASTM đó bạn. Đây là chứng chỉ quốc tế được dùng trong rất nhiều lĩnh vực.
  Gửi lúc:  04/01/2020 09:20:32 PM
Nguyễn Lê Nam
Beginner
Đăng ký:  04/01/2020
Tham gia:  04/01/2020
Điểm:  1
Bài:  1


Bạn click vào để biết thêm về các kiểu sóng và độ bền kéo đứt của: tôn nhựa lấy sáng sợi thủy tinh composite

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 1.056.925
Tổng số thành viên: 5.939
Số người trực tuyến: 58