I. Chức năng, nhiệm vụ
1. Chức năng
Khoa thuộc Trường có chức năng giúp Hiệu trưởng xây
dựng chiến lược đào tạo của khoa theo định hướng chiến lược chung của Nhà
trường; Quản lý, điều hành các hoạt động chuyên môn của các bộ môn, bộ phận
trực thuộc.
Tham gia hoạt động của bệnh viện: Tổ chức hoạt động
khoa Dinh dưỡng Bệnh viện.
2. Nhiệm vụ
- Quản lý giảng viên, người lao động khác và người học
thuộc khoa theo phân cấp của Hiệu trưởng;
- Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động giáo
dục đào tạo theo kế hoạch chung của trường, bao gồm: Xây dựng
chương trình đào tạo của ngành, chuyên ngành được trường giao nhiệm vụ; tổ chức
biên soạn đề cương chi tiết các học phần liên quan bảo đảm tính thống nhất,
tránh chồng chéo giữa các học phần của chương trình đào tạo hoặc giữa các trình
độ đào tạo; tổ chức phát triển chương trình đào tạo, xây dựng các đề án, biên
soạn tài liệu, giáo trình theo định hướng phát triển của nhà trường; tổ chức
nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; xây dựng và thực hiện
phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên, bảo
đảm chuẩn đầu ra của người học theo cam kết đã được công bố, đáp ứng nhu cầu sử
dụng của thị trường lao động. Việc phát triển chương trình đào tạo, giáo trình,
tài liệu giảng dạy phải thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và
Bộ Lao động, Thương binh và xã hội;
- Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động khoa
học và công nghệ, hợp tác quốc tế; hợp tác với các tổ chức khoa học và công
nghệ, cơ sở liên quan đến ngành nghề đào tạo và huy động sự tham gia của các cơ
quan vào quá trình đào tạo của khoa;
- Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên,
ngành nghề đào tạo và cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu khoa
học, tăng cường điều kiện bảo đảm chất lượng đào tạo;
- Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác giáo
dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho giảng viên, người lao động,
người học; có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp
vụ cho giảng viên và người lao động khác thuộc khoa;
- Tổ chức đánh giá cán bộ quản lý, giảng viên trong
khoa và tham gia đánh giá cán bộ quản lý trong trường theo quy định của nhà
trường.
- Tổ chức sàng lọc yếu tố nguy cơ
dinh dưỡng, đánh giá và phân tích tình trạng dinh dưỡng, Xây dựng kế
hoạch dinh dưỡng, Cung cấp hướng dẫn và tư vấn, chỉ định chế độ dinh dưỡng cho
người bệnh. Đào tạo và giáo dục về dinh dưỡng cho sinh viên và cộng đồng theo quy định về
hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện.
Số lượt đọc:
21097
-
Cập nhật lần cuối:
27/11/2024 08:13:21 AM |