HMTU
Đang tải dữ liệu...
Trang chủ  >  Tin tức
Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND-UBND tỉnh Hải Dương gặp mặt,đối thoại với sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Sáng ngày 3/11, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND - Nguyễn Mạnh Hiển; đồng chí Nguyễn Dương Thái - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các sở ban ngành tỉnh Hải Dương đã đến gặp mặt, đối thoại với sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Về phía Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương có TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Đinh Thị Diệu Hằng – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường; cán bộ quản lý các khoa, phòng, bộ môn và hơn 600 sinh viên y đa khoa và một số sinh viên tiêu biểu xuất sắc ở các chuyên ngành điều dưỡng, kỹ thuật y học.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường TS.BS. Đinh Thị Diệu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tóm tắt quá trình đào tạo của nhà trường. Với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y tế ở trình độ đại học; nghiên cứu khoa học, khám và điều trị, qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã trở thành địa chỉ tin cậy trong đào tạo kỹ thuật viên y tế. Gần 80% số sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm, được các cơ sở y tế trong cả nước đánh giá cao về chất lượng tay nghề.

Tại buổi gặp mặt, đối thoại các sinh viên nhà trường đã được nghe lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh và UBND TP Hải Dương trả lời giải đáp về nhiều vấn đề mà sinh viên quan tâm như: việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp, tinh thần khởi nghệp của sinh viên, công nghệ 4.0, an toàn giao thông, an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường…

Kết thúc buổi gặp mặt, đối thoại, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đã tạo cơ hội để lãnh đạo tỉnh tiếp xúc, nắm bắt tâm tư, kỳ vọng và mong muốn của sinh viên, tuổi trẻ nhà trường.

Ghi nhận các ý kiến của sinh viên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo TP Hải Dương, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh tiếp thu, giải quyết sớm những ý kiến, kiến nghị của sinh viên. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí cam kết trong tuyển dụng nguồn nhân lực y tế đảm bảo công khai, minh bạch, tránh tiêu cực; đối với những sinh viên tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành bác sĩ đa khoa dù quê ở đâu cũng sẽ được tỉnh Hải Dương tiếp nhận, bố trí công tác ở những nơi sinh viên có nhu cầu, trước hết là các đơn vị y tế công lập tuyến tỉnh; Tỉnh Ủy Hải Dương, thành phố Hải Dương sẽ hỗ trợ xây dựng cầu vượt qua đường Nguyễn Lương Bằng và phấn đấu hoàn thành năm 2020.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu TP Hải Dương, các ngành liên quan tăng cường chăm lo hơn nữa, bảo đảm tốt các điều kiện về ăn ở, đi lại, học tập, an ninh trật tự, an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh. Đề nghị Đoàn thanh niên, Hội sinh viên tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành quan tâm hơn nữa đến việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ Hải Dương để tạo mọi cơ hội cho sinh viên được rèn luyện, cống hiến, trưởng thành và mong muốn Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương tiếp tục vươn lên trở thành trường có thương hiệu ở trong nước, khu vực và quốc tế.
Lê Thị Thanh Trà