HMTU
Đang tải dữ liệu...
Giới thiệu
Trang chủ
Thư ngỏ
THƯ NGỎ CỦA HIỆU TRƯỞNG


Chào mừng các em học sinh - sinh viên
đến với Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương!


Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực y tế ở trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học, ứng dụng và phát triển công nghệ trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Với truyền thống hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Trường đã trở thành địa chỉ tin cậy và uy tín trong đào tạo KTV y tế, góp phần đáng kể cung cấp nguồn nhân lực Điều dưỡng - KTV y tế cho ngành, tỷ lệ HSSV có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp gần 80%, được các cơ sở y tế từ các bệnh viện chuyên ngành tuyến trung ương đến các địa phương trong cả nước tín nhiệm, đánh giá cao về chất lượng tay nghề.

Nhà trường cam kết tạo cho người học một môi trường giáo dục dân chủ, kỷ cương, minh bạch, văn hoá và có tính chuyên nghiệp cao. Đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực theo chuẩn, có đạo đức nghề nghiệp, ngoại ngữ chuyên ngành và kỹ năng giao tiếp ứng xử, làm việc nhóm và khả năng học tập suốt đời. Hợp tác, phát triển về đào tạo, nghiên cứu và thực hành với các cơ sở, theo kịp sự phát triển của khoa học công nghệ trong lĩnh vực y tế. Thực hiện có hiệu quả 8 giá trị cốt lõi. Đoàn kết thống nhất, Hợp tác phát triển, Kỷ cương trách nhiệm, Thực hành chuyên nghiệp, Y đức - Lễ phép, Tư duy đổi mới, Học tập suốt đời và Dịch vụ chu đáo (Đ-H-K-T-Y-T-H-D) tạo ra động lực giúp trường phát triển nhanh và bền vững; phấn đấu đến năm 2030 trở thành Trường đào tạo đa ngành và là trường trọng điểm quốc gia về kỹ thuật y học ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực.

Các em học sinh - sinh viên thân mến,

Danh Y Hải Thượng Lãn Ông đã nói :"Nghề thày thuốc là người bảo vệ tính mạng con người, sống - chết trong tay mình nắm, phúc - hoạ trong tay mình giữ thế thì đâu có thể kiến thức không đầy đủ, đức hạnh không trọn vẹn, tâm hồn không rộng lớn, hành vi không thận trọng mà dám liều lĩnh học đòi cái nghề cao quý đó chăng?" ; trong thư gửi cho cán bộ ngành Y tế ngày 27/2/1955, Bác căn dặn "người bệnh phó thác tính mệnh nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ của đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang". Do vậy, nếu ai ham giầu, muốn giầu nhanh và không có tình thương yêu con người thì không nên theo học và làm nghề y, nghề y sẽ không có chỗ cho những người thiếu cố gắng, lười học, không đạt chuẩn năng lực, không có đạo đức nghề nghiệp mà chỉ muốn làm giàu trên lưng người bệnh.

Khi các em đã lựa chọn theo nghề y, thì các em phải yêu nghề, yêu người. Chỉ khi có tình yêu nghề nghiệp các em mới đam mê, sáng tạo và dâng hiến quên mình. Các em muốn trở thành người thầy thuốc giỏi, có kỹ năng nghề nghiệp và giao tiếp ứng xử, có đạo đức nghề nghiệp, các em phải tự giác, tự trọng, tự lập và tự học là chính, học suốt đời, học cho các em, cho gia đình và xã hội vì sức khỏe con người. Ngay tại mái trường này, ngoài việc học tập chuyên môn, ngoại ngữ, các em phải học tập rèn luyện y đức, chỉ khi “Tâm” các em trong sáng, không bị phiền nhiễu bởi tác động tiêu cực của cơ chế thị trường, thì các em sẽ thành công, đạt được ước mơ như mong muốn.

Thời gian học tại trường là đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa với các em. Do vậy, các em hãy tranh thủ thời gian, cố gắng hết sức mình trong rèn luyện, học tập để ngày mai ra trường các em làm việc bằng chính năng lực thực sự của mình, đừng để thời gian trôi qua vô nghĩa, bị cuốn hút vào những tệ nạn xã hội… Hãy làm chủ thời gian của mình để khỏi phải hối tiếc vì sống hoài, sống phí.

Chúc các em thành công!