HMTU
Đang tải dữ liệu...
Giới thiệu
Trang chủ
Sứ mệnh - Tầm nhìn - Giá trị cốt lõi
Sứ mệnh

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương có sứ mệnh đào tạo Kỹ thuật Y học và Điều dưỡng ở trình độ đại học, sau đại học và thấp hơn; nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ. Nhà trường cam kết tạo cho người học một môi trường giáo dục dân chủ, kỷ cương, minh bạch, văn hoá và có tính chuyên nghiệp cao. Đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực theo chuẩn, có đạo đức nghề nghiệp, ngoại ngữ chuyên ngành và kỹ năng giao tiếp ứng xử, làm việc nhóm và khả năng học tập suốt đời. Hợp tác, phát triển về đào tạo, nghiên cứu và thực hành với các cơ sở, theo kịp sự phát triển của khoa học công nghệ trong lĩnh vực y tế. Phát huy thế mạnh của Trường về đào tạo các chuyên ngành kỹ thuật y học, cam kết cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ đạt chuẩn, đảm bảo nhanh chóng, tiện lợi và an toàn cho mọi người dân và cộng đồng.

Tầm nhìn

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương phấn đấu đến năm 2020 phát triển trở thành Trường đào tạo đa cấp, đa ngành và là trường trọng điểm quốc gia về đào tạo kỹ thuật y học ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực.

Giá trị cốt lõi (Đ-H-K-T-Y-T-H-D)

1. Đa cấp, đa ngành
Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương là cơ sở đào tạo đa cấp, đa ngành, đa dạng hoá các loại hình đào tạo: đào tạo chính quy, vừa làm vừa học, đào tạo liên thông, văn bằng 2 và đào tạo liên tục trong lĩnh vực Điều dưỡng - Kỹ thuật y học, tôn trọng và tạo điều kiện thuận lợi cho người học, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ & nâng cao sức khoẻ nhân dân.

2. Hợp tác, phát triển
Hợp tác về đào tạo, nghiên cứu và thực hành với các cơ sở trong và ngoài nước đảm bảo chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, hài hoà lợi ích, cùng có lợi, cùng nhau phát triển theo kịp sự tiến bộ của khoa học công nghệ trong lĩnh vực y tế và nhu cầu nâng cao chất lượng dịch vụ CSSK cho nhân dân.

3. Kỷ cương, trách nhiệm
Biểu thị những quy tắc ứng xử có kỷ luật trong dạy - học, không tiêu cực, gian lận trong thi cử, thầy ra thầy, trò ra trò, thầy thuốc phải thương yêu, giúp đỡ người bệnh Luôn có trách nhiệm với bản thân, với nhà trường và sức khoẻ cộng đồng, có trách nhiệm cá nhân cho mọi quyết định, mọi hành động trong dạy - học, NCKH, cung ứng dịch vụ có chất lượng và sử dụng các nguồn lực tiết kiệm, hiệu qủa.

4. Thực hành chuyên nghiệp
Thể hiện bằng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ giao tiếp ứng xử trong khi làm việc, dạy-học; đào tạo theo năng lực, chuyên môn hoá và làm việc theo nhóm, phát huy tư duy phản biện trong cả môi trường giáo dục và thực hành lâm sàngThiết lập tiêu chuẩn thực hành cao, thực hành dựa vào bằng chứng, phấn đấu để đạt và/ hoặc vượt các tiêu chuẩn đó, thực hành phải theo Luật và đảm bảo an toàn cho người bệnh và cộng đồng

5. Y đức, lễ phép
Thể hiện ở nguyên tắc ứng xử, giao tiếp của người thầy thuốc với người bệnh, là phẩm chất đạo đức của người điều dưỡng - kỹ thuật viên y tế, với tinh thần trách nhiệm cao, trung thực, tận tuỵ, chu đáo phục vụ người bệnh vô điều kiện, có phẩm chất mỹ học, có trí tuệ thể hiện ở trình độ chuyên môn, làm chủ trang thiết bị để phục vụ khám chữa bệnh và phục hồi chức năng cho người bệnh và cộng đồng;Lễ phép thể hiện bằng thái độ đúng mực giữa thầy và trò, “Tiên học lễ, hậu học văn”, kính trọng thầy cô giáo, tôn trọng đồng nghiệp, bạn bè và người bệnh.

6. Tư duy đổi mới
Luôn năng động, đổi mới, sáng tạo, lãnh đạo để thay đổi, giúp Trường phát triển bền vững, đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng và Kỹ thuật học chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội.

7. Học tập suốt đời
Nghề y là nghề liên quan đến tính mạng con người nên người cán bộ y tế cần phải thường xuyên học tập, nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức, kỹ năng, nghiên cứu khoa học, ứng dụng KHCN trong việc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân với tinh thần “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình” Cam kết tất cả mọi hoạt động đều thúc đẩy việc học tập suốt đời.

8. Dịch vụ chu đáo
Biểu thị bằng việc lấy người bệnh và người nhà làm trung tâm, với thái độ trung thực, nhanh chóng, chính xác, an toàn, tận tâm, nhiệt tình, chu đáo, tin cậy, kiên nhẫn, cảm thông và thấu hiểu bệnh nhân.