Tổ chức Hội nghị Viện – Trường về nâng cao chất lượng dạy học lâm sàng ngành y khoa

Ngày 25/9/2019, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức Hội nghị Viện – Trường về nâng cao chất lượng dạy học lâm sàng ngành y khoa dưới sự chủ trì của TS.BSCKII Nguyễn Hữu Thắng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và TS.BS Trần Quang Cảnh – Phó hiệu trưởng nhà trường. Tham dự có lãnh đạo và giảng viên kiêm nhiệm các Bệnh viện đa khoa và chuyên khoa trong tỉnh; Về phía trường có TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính – Chủ tịch Hội đồng trường – TS.BS Đinh Thị Diệu Hằng – Hiệu trưởng; các thầy trong Ban giám hiệu, giảng viên khoa Y, Phòng QLĐT và một số phòng ban chức năng.

Hội nghị đã lắng nghe báo cáo của Khoa Y về công tác dạy và học lâm sàng của sinh viên y khoa và tổng hợp của Phòng Quản lý đào tạo về các ý kiến phản hồi của sinh viên trong quá trình học lâm sàng; đồng thời lắng nghe các ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo và giảng viên kiêm nhiệm tham gia giảng dạy lâm sàng tại các bệnh viện.

Kết luận hội nghị, TS. Đinh Thị Diệu Hằng và TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính trân trọng cảm ơn các thầy cô Ban lãnh đạo và các giảng viên kiêm nhiệm các bệnh viện trong tỉnh đã phát biểu ý kiến giúp nhà trường điều chỉnh, nâng cao chất lượng đào tạo y khoa; đề nghị các khoa/ bộ môn của trường cần phối hợp chặt chẽ hơn với các cơ sở lâm sàng trong xây dựng kế hoạch lâm sàng, nhà trường sẽ sớm rà soát các văn bản, ký hợp đồng nguyên tắc, hợp đồng làm việc với các cơ sở lâm sàng; yêu cầu các giảng viên khoa Y của trường sắp xếp thời gian sang làm việc tại các bệnh viện để nâng cao năng lực chuyên môn tay nghề; đề nghị Phòng Quản lý đào tạo làm đầu mối điều chỉnh, xây dựng quy trình tổ chức quản lý đào tạo dạy học lâm sàng hợp lý hơn, khoa học hơn. Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn và hi vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của Ban Lãnh đạo và giảng viên kiêm nhiệm các bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo y khoa của nhà trường.

Số lượt đọc:  182  -  Cập nhật lần cuối:  27/09/2019 02:03:25 PM